Mạng 4G ngày nay đã trở nên khá phổ biến khi ngày càng có nhiều người sử dụng. Tốc độ truy cập của mạng 4G nhanh hơn gấp nhiều lần so với mạng 3G nên có thể đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người phàn nàn rằng họ không thể truy cập được mạng 4G trên iPhone của mình. Vậy lý do là gì và phải làm gì để khắc phục lỗi iPhone không vào được mạng 4G?

sửa lỗi iphone không vào được 4g

Hướng dẫn 4 cách khắc phục lỗi iPhone không vào được mạng 4G

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể truy cập được mạng 4G đó là phải đổi sang sim 4G. Nếu bạn đã đổi sang sim 4G, ở trong vùng phủ sóng 4G và đã đăng ký gói 4G nhưng vẫn không thể truy cập được mạng 4G thì hãy khắc phục theo 4 cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra cài đặt 4G (LTE) trên iPhone

Để truy cập được mạng 4G bạn phải bật cài đặt 4G (LTE) trên iPhone, nếu không thiết bị sẽ truy cập mạng 3G mặc định. Bạn hãy kiểm tra iPhone được kích hoạt 4G hay chưa bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn Cài Đặt, truy cập vào Di động, sau đó kích hoạt Dữ liệu di động.

sửa lỗi iphone không vào được 4g

Bước 2: Chọn tiếp Tùy chọn dữ liệu di động -> Thoại và chọn LTE ( 4G ).

sửa lỗi iphone không vào được 4g

Nếu đã thực hiện cài đặt 4G nhưng bạn vẫn không thể truy cập 4G được thì bạn hãy thực hiện tiếp cách 2 sau đây.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Một cách mà bạn cũng nên thực hiện khi không truy cập được 4G đó là khởi động lại iPhone. Lúc này, các chương trình chạy ẩn trong máy đều sẽ được tắt và máy sẽ ở tình trạng tốt nhất.

sửa lỗi iphone không vào được 4g

Cách 3: Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Nếu cả 2 cách trên vẫn không giúp bạn truy cập được mạng 4G thì bạn hãy thử Đặt lại cài đặt mạng bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp mục Đặt lại và chọn Đặt lại cài đặt mạng

sửa lỗi iphone không vào được 4g

Bước 2: Nhập mật khẩu mở khóa màn hình  và nhấn xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

sửa lỗi iphone không vào được 4g

Làm gì khi lỗi iPhone không truy cập được mạng 4G vẫn chưa được khắc phục?

Sau khi đã thực hiện hết 3 cách trên nhưng thiết bị của bạn vẫn không thể truy cập được mạng thì bạn nên kiểm tra lại sim đang dùng có bị hư hỏng hay không bằng cách tháo sim và thử vào 1 thiết bị khác. Nếu không phải lỗi do sim nữa thì cách cuối cùng là bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành iPhone của Apple để được hỗ trợ sửa chữa nhé.