Apple có thể sẽ chuẩn bị tung ra 3 sản phẩm iPhone trong năm nay và dự kiến sẽ gây bão trên thị trường Thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng. Theo nhà phân tích Amit Daryanani của RBC, ba sản phẩm đang được mong chờ đó là iPhone có màn hình OLED kích thước 5.8 inch, đây là bản kế nhiệm của iPhone X, sản phẩm thứ 2 là iPhone có màn hình LCD kích thước 6.1 inch thuộc phân khúc tầm trung, sản phẩm thứ ba là iPhone X Plus với màn hình OLED có kích thước lớn nhất, lên đến 6.5 inch. Có thông tin rò rỉ là cả 3 sản phẩm trên đều sẽ có Camera TrueDepth và Face ID như iPhone X đã được phát hành năm ngoái.

3 iphone mới sắp được ra mắt

Apple chuẩn bị tung ra 3 sản phẩm iPhone hứa hẹn bùng nổ 2018

Ông Amit Daryanani cũng cho hay, số lượng iPhone được sản xuất có thể lên đến 80 đến 90 triệu máy tính từ giữa năm đến cuối năm. Theo ông dự đoán trong 80 – 90 triệu máy được sản xuất thì số lượng iPhone có màn hình LCD tầm trung sẽ chiếm nhiều hơn 2 sản phẩm còn lại.

Theo như số lượng trên, chúng ta có thể thấy được số lượng iPhone phiên bản mới dự kiến được sản xuất trong năm nay thấp hơn con số 100 triệu máy gồm iPhone 8 và iPhone X năm ngoái. Ông Daryanani còn cho biết thêm thông tin rằng năm nay Apple sẽ quản lí chi phí sản xuất một cách chặt chẽ hơn, chính vì vậy rất có khả năng rằng ba sản phẩm mới vẫn sẽ kế nhiệm tính năng bảo mật Face ID và màn hình edge-to-edge.

Theo như RBC Capital dự đoán thì hãng Apple sẽ bắt tay vào việc sản xuất phiên bản iPhone mới vào tháng 5 sắp tới đây, cùng thời điểm với việc sản xuất iPhone 8 và 8 Plus hồi năm ngoái. Năm ngoái, vì còn một số khó khăn về phía kỹ thuật nên iPhone 8/8 Plus và iPhone X đã không được ra mắt cùng lúc.

3 iphone mới sắp được ra mắt

Tuy nhiên, năm nay Apple đã xử lý xong xuôi các vấn đề kỹ thuật nên tỷ lệ cao là khâu sản xuất iPhone mới sẽ thuận lợi hơn. Những tin đồn gần đây về việc Apple sẽ không để tình trạng thiếu iPhone bán ra trong năm 2018 hoàn toàn trùng khớp với dự đoán của của Daryanani. Có một sự trùng hợp nữa đó là vào tháng 11 năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng đã từng đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ sản xuất 3 sản phẩm iPhone cùng 1 lúc vào năm 2018.

Mẫu iPhone tầm trung có màn hình LCD dự đoán sẽ là sản phẩm bán chạy nhất nếu được sản xuất. Theo nhà phân tích, chiếc iPhone tầm trung này được cho là iPhone 9 và có thể có giá bán từ 600 đến 700 USD. Mức giá này được cho là dự đoán khá cao, tuy nhiên từ trước đến nay, Apple hầu như chưa bán iPhone mới với màn hình lớn với mức giá dưới 749 USD. Để cạnh tranh với các hãng khác, Apple cũng sẽ cân nhắc và đưa ra mức giá bán hợp lý nhất.

3 iphone mới sắp được ra mắt

Với chiến lượt tung ra nhiều sản phẩm mới, cùng với việc giảm giá đối với mẫu iPhone màn hình lớn hy vọng sẽ giúp Apple có thêm được nhiều doanh thu hơn năm ngoái. Từ đó sẽ tạo động lực cho hãng có những phát minh và chiến lượt mới tốt hơn.

>>> Xem thêm tin HOT mới khác: