Apple khai tử hàng loạt iPhone cũ sau khi ra mắt iPhone 11 trong đó có dòng iPhone vừa mới ra mắt năm ngoái. Điều này khiến không ít người cảm thấy sốc. Tuy nhiên, chuyện này vẫn thường xuyên diễn ra khi Apple ra mắt iPhone mới. Chỉ là dòng sản phẩm lần này bị khai tử còn quá mới mẻ.

Apple khai tử iphone

iPhone Xs max cũng bị khai tử

Apple khai tử hàng loạt iPhone cũ sau khi ra mắt iPhone 11

Trước đây vài năm khi ra mắt thế hệ iPhone mới thì Apple vẫn tiếp tục bán iPhone cũ với giá rẻ hơn. Thì giờ đây Apple đã thay đổi chiến lược của mình. Mỗi khi ra mắt iPhone mới thì Apple sẽ ngừng bán một số iPhone cũ.

Lần này khi ra mắt iPhone 11 thì Apple đã quyết định chính thức khai tử các dòng iPhone cũ. Đây đều là những model cao cấp nhất. Bao gồm:

  • iPhone XS
  • iPhone XS Max
  • iPhone 7
  • iPhone 7 Plus

Nếu iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể xem là dòng iPhone đã cũ, ra mắt khá lâu năm 2016. Thì việc khai tử là điều khá dễ hiểu. Nhưng với dòng iPhone Xs và iPhone Xs Max chỉ mới ra mắt vào năm ngoái bị đưa ra khỏi kệ hàng khiến nhiều người sốc thật sự.

» SỐC: iPhone 11 đầu tiên được chào giá bán 100 triệu tại Việt Nam

Những dòng iPhone còn trên kệ hàng của Apple

Như vậy, Apple khai tử các dòng iPhone cũ sau khi ra mắt iPhone 11 đã làm cho phân khúc bán hàng của Apple trở nên rõ rệt hơn. Hiện nay, trên kệ hàng của Apple sẽ được phấn cấp 5 sản phẩm gồm:

  • Cao cấp: iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro
  • Tầm trung : iPhone 11 và iPhone XR
  • Giá rẻ: iPhone 8

Apple khai tử các dòng iPhone cũ sau khi ra mắt iPhone 11 đã chính thức được thực hiện từ ngày 11/9/2019. Bạn chỉ có thể mua các dòng máy này tại những nơi còn hàng tồn, không thể mua tại cửa hàng Apple chính và không có các loại iPhone trên sản xuất mới nữa.

» Bật mí: Điều hấp dẫn ở iPhone 11 của Apple sắp ra mắt

Thông tin Apple khai tử các dòng iPhone cũ sau khi ra mắt iPhone 11 hi vọng đã giúp bạn nắm kịp thông tin. Lên đời ngay dòng điện thoại mới cho kịp thời đại thôi!