Apple vừa hé lộ tính năng mới sẽ được tích hợp ở iOS 12 giúp người dùng kiểm soát thời lượng sử dụng từng ứng dụng một cách vượt trội. Tính năng này được mang tên “Digital Health” và sẽ có mặt trên các dòng iPhone, iPad 2018.

he-lo-tinh-nang-moi-tich-hop-tren-ios-12-a

Hé lộ tính năng mới sẽ được tích hợp ở iOS 12

Hé lộ tính năng mới sẽ được tích hợp ở iOS 12

Ngày 4/6/2018, Apple đã chính thức quay lại thị trường công nghệ với sự kiện WWDC 2018 sau một thời gian dài “vắng bóng”. Apple vẫn khá kín tiếng trong các hoạt động cũng như sản phẩm mà họ sẽ mang đến trong sự kiện WWDC 2018.

he-lo-tinh-nang-moi-tich-hop-tren-ios-12-c

Digital Health – kiểm soát cơn nghiện smart phone/ máy tính bảng của người dùng.

Song, chuyên trang Bloomberg đã bất ngờ hé lộ tính năng mới có tên là Digital Health và sẽ có mặt trên các dòng iPhone, iPad 2018. Tính năng này sẽ kiểm soát cơn nghiện smart phone/ máy tính bảng của người dùng.

>>> Đừng quên: Đăng ký 4G cho điện thoại để liên tục cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Digital Health – tính năng bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

Khi được tích hợp với iOS 12, Digital Health sẽ giúp người dùng quản lý và cắt giảm thời lượng sử dụng các ứng dụng trên iPhone, iPad. Bằng việc cung cấp cho người dùng những công cụ đắc lực để hỗ trợ theo dõi thời lượng cụ thể sử dụng với một ứng dụng nhất định. Từ đó, giúp người dùng tránh sa đọa vào thói quen nghiện điện thoại và bảo vệ sức khỏe hơn.

Với tính năng Digital Health mới này, người dùng sẽ “cai nghiện” được các ứng dụng mạng xã hội và dành thời gian để vận động, cho gia đình, bạn bè nhiều hơn. Ngoài ra, đây sẽ là công cụ đắc lực giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý chặt chẽ thời gian sử dụng điện thoại của con cái.

Trước đó, Google cũng đã từng giới thiệu một tính năng tương tự khi họ ra mắt Andoid P, đây được xem là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android có bảng theo dõi thời gian để người dùng tiện theo dõi và quản lý thời gian sử dụng cho từng ứng dụng cụ thể. Vì thế khi hết thời gian cho phép thì ứng dụng sẽ tự tắt và bạn không thể truy cập vào nữa.

Ngoài ra, AndroiP sẽ tích hợp chế độ “Do Not Disturb ” nhằm tắt toàn bộ thông báo ứng dụng và “Wind Down” để biến một chiếc smart phone thành một “cục gạch” chỉ để nghe và gọi.

he-lo-tinh-nang-moi-tich-hop-tren-ios-12-ab

AndroiP sẽ tích hợp chế độ “Do Not Disturb ”

Bên cạnh tính năng Digital Health, thì Apple còn mang đến nhiều tính năng mới cho phép người dùng theo dõi những biến động trong thị trường chứng khoán. Những tính năng này sẽ được tích hợp trong iOS 12 và chính thức giới thiệu trong WWDC 2018.

>>> Xem thêm: