Hình nền iPhone thể hiện dấu ấn cá nhân và sở thích của người dùng, bạn có thể thay đổi hoặc thêm nhiều hình ảnh yêu thích nhất thay vì sử dụng hình nền mặc định trên thiết bị. Tuy nhiên khi cài đặt hình nề n ảnh sẽ bị phóng to so với ảnh gốc khiến chất lượng ảnh bị giảm. Vậy có cách nào để đặt hình nền trên iPhone không bị phóng to không? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cách đặt hình nền iPhone không bị phóng to

Cách đặt hình nền iPhone không bị phóng to thế nào?

Cách đặt hình nền iPhone không bị phóng to 

Đối với dòng iPhone thiết kế tai thỏ từ iPhone X trở lên khi cài đặt hình nền sẽ bị phóng to hơn so với hình ảnh gốc, vậy có cách nào để giữ nguyên kích thước ảnh khi cài đặt làm hình nền không?

Rất tiếc chưa có cách nào để thiết lập hình nền iPhone không bị phóng to đặc biệt là từ dòng iPhone X trở lên, riêng iPhone 8 trở xuống bạn có thể cài đặt hình nền không bị phóng to trong mục tùy chọn Tĩnh.

Lí giải nguyên nhân hầu hết các hình nền iPhone bị phóng to là do chế độ hiển thị màn hình tai thỏ, so với cách thiết kế iPhone trước đó với phím home tròn, màn hình tai thỏ tạo điều kiện để các cạnh bao quanh máy trở nên mỏng hơn, giúp Apple có thể đưa không gian hình ảnh lớn hơn vào trong thân máy có kích cỡ không quá lớn. Do vậy hình nền sẽ bị phóng to để hiển thị hình ảnh đầy đủ nhất.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu kích thước phóng to hình nền chỉ với vài mẹo đơn giản.

Cách xử lý khi đặt hình nền iPhone bị phóng to

Để hình nền không bị phóng to quá mức bạn có thể thực hiện theo mẹo đơn giản sau:

  • Chỉnh sửa kích thước ảnh ở tỉ lệ 640 x 1136 – đây được xem là tỉ lệ chuẩn bị đặt hình nên trên iPhone.
  • Khi đặt hình nền hãy tắt chế độ Thu phóng Bối cảnh và kéo hình ảnh nhỏ lại.

Trên đây là cách khắc phục iPhone bị phóng to màn hình nền vô cùng đơn giản bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!