Ngoài cách sao lưu và xóa hẳn dữ liệu để giải phóng năng lượng cho bộ nhớ trên iOS thì giờ đây bạn còn có thể sử dụng thêm tính năng Offload. Tính năng này cũng giúp tiết kiệm không gian cho bộ nhớ nhưng điều đặc biệt là không phải nhất thiết xóa đi ứng dụng. Vậy tính năng Offload là gì? Cách sử dụng tính năng Offload trên iOS như thế nào? Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng tính năng Offload trên iOS

Cách sử dụng tính năng Offload trên ios để tiết kiệm bộ nhớ

>>> Bạn đã biết: Cách cài đặt iOS 12 Beta giúp tăng tốc độ cho iPhone 

Tính năng Offload là gì?

Tính năng Offload cho phép người dùng xem được thời gian cuối cùng mà bạn sử dụng ứng dụng, đồng thời xem được các tệp tin mà ứng dụng đang lữu trữ có kích thước bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ đưa ra quyết định là xóa các tệp trong ứng dụng, xóa ứng dụng hoặc tắt hoàn toàn ứng dụng để ngăn việc ứng dụng chạy ngầm khi chưa có sự cho phép của bạn.

Cách sử dụng tính năng Offload  trên ios để tiết kiệm bộ nhớ

Để tận dụng tính năng tiện ích này thì bạn phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần Settings (Cài đặt), sau đó chọn đến General, tiếp tục nhấn chọn iPhone Storage.

Cách sử dụng tính năng Offload trên iOS

Vào phần Settings (Cài đặt), sau đó chọn đến General, tiếp tục nhấn chọn iPhone Storage

Lúc này, bạn sẽ thấy các danh sách ứng dụng được sắp xếp theo mức độ chiếm dung lượng từ cao xuống thấp. Bên dưới mỗi ứng dụng sẽ là ngày cuối cùng bạn sử dụng nó. Ngoài ra, còn có dung lượng mà ứng dụng cùng những file sinh ra chiếm trên bộ nhớ của máy.

Bước 2: Bạn sẽ lựa chọn 2 tùy chọn được hệ điều hành iOS cung cấp là “Delete App” và “Offload App”, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn chọn một trong hai tùy chọn.

Cách sử dụng tính năng Offload trên iOS

Bạn chọn “Delete App” và  “Offload App” theo nhu cầu sử dụng

Nếu chọn “Delete App”  thì  toàn bộ ứng dụng và các dữ liệu của nó tạo ra sẽ biến mất và tất nhiên là icon của ứng dụng cũng sẽ biến mất luôn. Đây là cách mà nhiều người lựa chọn để giải phóng dung lượng lưu trữ nhanh nhất.

Khi chọn “Offload App” thì ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị, nhưng chức năng này sẽ lưu lại các file thiết lập để sau này người dùng muốn dùng lại app thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng lại những thứ đã được thiết lập trước đó. Tùy chọn này vẫn giữ lại biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình, nhưng khi người dùng nhấn vào ứng dụng thì máy sẽ tự động tải ứng dụng về lại.

Ngoài ra, tính năng Offload còn có khả năng tự động tắt các ứng dụng sau một thời gian bạn không sử dụng để tiết kiệm không gian cho bộ nhớ. Để sử dụng bạn chỉ cần vào cài đặt (Settings), chọn  iTunes & App Store, kéo xuống dưới màn hình và chọn “Offload Unused Apps“.

Cách sử dụng tính năng Offload trên iOS

Vào cài đặt, chọn  iTunes & App Store và chọn Offload Unused Apps để tự động tắt ứng dụng.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về tính năng Offload cũng như biết cách tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone/iPad bằng tính năng Offload. Chúc bạn thao tác thành công và sử dụng hiệu quả.