Khi tắt các tab Safari, nhiều người sẽ mở danh sách tab và vuốt ngang từng tab để tắt, nhưng nếu số lượng nhiều thì cách thực hiện này khá mất thời gian và công sức. Bạn có thể bỏ túi cách tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone mà mobifone4g.net hướng dẫn dưới đây để quá trình sử dụng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone

Cách tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone

Cách tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone

Nhiều người sử dụng trình duyệt Safari có thói quen mở thêm tab mới ngay cả  khi đã có nhiều tab mới trước đó, và dần dần bạn sẽ tích lũy được một số tab  trên  Safari. Với cách quản lý ứng dụng của iPhone, ngay cả khi đóng trình duyệt rồi mở lại thì cả loạt tab này vẫn sẽ được chạy ngầm. Để tắt các tab này nhanh chóng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Safari trên iPhone

Hướng dẫn tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone

Mở ứng dụng Safari trên iPhone

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào nút Tabs (Thẻ) ở phía dưới cùng góc phải màn hình. Có biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau.

Mẹo tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone

Nhấn vào nút Tabs (Thẻ) ở phía dưới cùng góc phải màn hình

Bước 3: Ngay lập tức, tất cả các trang web bạn đã duyệt qua gần dây xuất hiện. Bạn vuốt xuống dưới cho đến khi thấy thanh Search Tabs (Tìm kiếm tab).

Bí quyết tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone nhanh nhất

vuốt xuống dưới cho đến khi thấy thanh Search Tabs (Tìm kiếm tab)

Bước 4: Bạn gõ từ khóa cần tìm vào ô Search Tabs (Tìm kiếm tab).

tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone nhanh nhất

Gõ từ khóa cần tìm vào ô Search Tabs (Tìm kiếm tab)

Ví dụ: Bạn muốn tắt các tab có từ khóa liên quan đến iPhone thì bạn gõ từ iPhone vào trong tìm kiếm. Ngay sau đó các tab trùng với từ khóa này sẽ xuất hiện.

Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn và giữ nút Cancel (Hủy). Thao tác này sẽ mở ra một trình đơn ở dưới cùng màn hình và bạn sẽ thấy tùy chọn: Close (X) Tabs Matching “Search word (Đóng (X) Tab phù hợp với “Từ_khóa_tìm_kiếm”). Nhấn vào tùy chọn đó và các tab tương ứng sẽ bị đóng.

tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone siêu đơn giản

Nhấn và giữ nút Cancel (Hủy)

tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone siêu nhanh

Nhấn vào tùy chọn đó và các tab tương ứng sẽ bị đóng

Hi vọng với hướng dẫn tắt nhiều tab Safari cùng lúc trên iPhone sẽ giúp bạn tắt nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian để tăt thủ công.

» Tin tức liên quan