Tương tự như những dòng iPhone đời trước, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max vẫn có tính năng chụp ảnh kèm âm thanh. Tính năng này gây không ít khó chịu với người dùng, đôi khi còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.  Tuy bạn cũng đã thử tìm cách tắt âm khi chụp ảnh mà vẫn không thể khắc phục được thì có thể tham khảo hướng dẫn tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11, iPhone 11 Pro Max đơn giản sau đây.

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11 Pro Max

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11, iPhone 11 Pro Max

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11, iPhone 11 Pro Max

Có nhiều cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11, iPhone 11 Pro Max bạn có thể tham khảo và áp dụng 1 giải pháp phù hợp. Cụ thể:

1. Bật chế độ im lặng trên iPhone 11 Pro Max

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11 Pro Max

Bật công tắc im lặng

Bạn sử dụng công tắc im lặng bên góc trái màn hình để tắt âm thanh khi chụp ảnh nhé. Cách nhận biết iPhone đang ở chế độ im lặng hay chưa: Khi máy đã ở chế độ im lặng thì thì chỗ công tắc im lặng sẽ hiện dấu chấm đỏ màu đỏ nhạt bên trong.

2. Bật chế độ Live Photo để tắt âm

Nếu bạn bật tính năng Live Photo thì trong quá trình chụp ảnh sẽ không còn phát ra âm thanh khiến bạn khó chịu. Live Photo sẽ ghi lại một số khoảnh khắc nhỏ trong quá trình chụp và kèm theo âm thanh. Vậy làm sao để kính hoạt tính năng này?

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11 Pro Max

Bật chế độ Live Photo

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng camera trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max.
  • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng chụp ảnh, bạn chọn vào biểu tượng hình tròn bên góc phải màn hình như hướng dẫn dưới đây.

3. Giảm âm lượng trước khi chụp ảnh

Còn một cách đơn giản khác nữa mà cực kì dễ tùy chỉnh luôn, là bạn chỉ cần giảm nút âm lượng. Lưu ý: Bạn nên giảm âm lượng trước khi mở camera lên nhé! Vì nếu bạn đang mở camera mà nhấn nút giảm âm lượng thì máy sẽ tự chụp hình đấy.

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11 Pro Max

Giảm âm lượng trước khi chụp ảnh

  • Bước 1: Bạn có thể vuốt từ trên màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển,
  • Bước 2: Kéo giảm âm thanh theo mức độ phục hợp. Cách này dù bạn đang ở trong camera vẫn có thể giảm âm thanh được.

Trên đây là 3 hướng dẫn cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone 11, iPhone 11 Pro Max hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!