Mới đây, trên cả Android và iOS đều gặp rắc rối với một lỗi gọi là “lỗi chấm đen tử thần” khiến cho các ứng dụng nhắn tin miễn phí bỗng nhiên bị đơ. Cụ thể, ứng dụng Whatsapp được cài đặt trên các thiết bị Android, nếu người dùng sử dụng đến biểu tượng cảm xúc có hình chấm đen trong phần nội dung tin nhắn thì ngay lập tức thiết bị nhận được tin nhắn đó sẽ bị đơ. Cùng Mobifone4g.net tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này ngay sau đây.

xuất hiện lỗi chấm đen trên ios

Xuất hiện “lỗi chấm đen tử thần” khiến iPhone, iPad bị đơ

Được biết, lỗi chấm đen không đơn giản là chỉ từ một biểu tượng cảm xúc chấm đen mà còn do hàng nghìn ký tự dạng unicode có trong biểu tượng cảm xúc chấm đen khiến cho máy không thể xử lý được dẫn đến tình trạng đơ ứng dụng.

So với Android, iOS được cho là chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn từ lỗi chấm đen tử thần này. Đối với các thiết bị Android, khi người nhận tin nhắn nhấn vào đọc nội dung tin nhắn và đồng thời nhấn vào biểu tượng chấm đen thì máy mới bị đơ. Cách xử lý trên Android cũng vô cùng đơn giản, đó là chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và trở về màn hình chính, nhấn tắt chế độ chạy ngầm là xong. Còn ở iOS, chỉ cần bạn nhận được tin nhắn có biểu tượng chấm đen là máy sẽ bị đơ ngay, chưa cần đến việc phải nhấn vào chấm đen thì máy mới bị treo.

xuất hiện lỗi chấm đen trên ios

Khi các thiết bị iOS gặp phải lỗi này, người dùng sẽ không thể tự mình khắc phục theo cách giống ở Android được. Dù làm bất cứ điều gì thì ứng dụng vẫn sẽ bị đơ. Nếu tin nhắn được gửi dưới dạng iMessage thì sẽ có một cách để xử lý đó là xóa tin nhắn có chứa biểu tượng màu đen đó trên thiết bị gửi đi ( lưu ý khi xóa không bấm vào xem lại nội dung tin nhắn ).

Còn một cách xử lý lỗi đơ máy do biểu tượng chấm đen trên iOS nữa được đăng trên trang EverythingApplePro đó là sử dụng 3D Touch và tạo một tin nhắn mới từ màn hình chính, sau đó sẽ xóa những tin nhắn có biểu tượng chấm đen gây ra lỗi. Tuy nhiên, cách này không phải thiết bị nào cũng sử dụng được.

xuất hiện lỗi chấm đen trên ios

Người dùng vẫn đang chờ Apple sẽ đưa ra bản sửa lỗi sớm cho iOS. Người dùng cũng nên cẩn thận và nên chia sẻ thông tin này cho bạn bè cùng biết để cẩn thận hơn khi sử dụng dạng tin nhắn này nếu không muốn thiết bị của mình bị đơ.

>>> Xem thêm: