Cập nhật thông tin chính chủ thuê bao MobiFone Online như thế nào? – đây là vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm. Hiện tại, nhà mạng đang triển khai chương trình cập nhật thông tin thuê bao với những thuê bao chưa đăng ký hoặc còn thiếu thông tin. Việc cập nhật thông tin này nhằm mục đích đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng trong quá trình sử dụng di động và hạn chế tình trạng sim rác.

Để biết được sim bạn đang dùng đã được đăng ký thông tin chính chủ hay chưa bạn hãy xem ngay Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone nhanh và chính xác nhất của MobiFone4g.net nhé.

cap nhat thong tin mobifone online

Cập nhật thông tin chính chủ MobiFone online được không?

Tại sao MobiFone lại yêu cầu bạn cập nhật thông tin

 • Do thông tin đăng ký của bạn chưa chính xác, thiếu các thông tin theo yêu cầu. Nhà mạng yêu cầu việc đăng ký thông tin chính chủ phải có thêm ảnh chân dung của khách hàng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã đăng ký chính chủ trước đó cũng nhận được yêu cầu bổ sung.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cập nhật ảnh chân dung thuê bao MobiFone nhanh nhất.

 • Do thông tin thuê bao của bạn không rõ ràng. Có thể do sim bạn mua tại các cửa hàng đã được kích hoạt sẵn mà không đăng ký chính chủ nên nhà mạng gửi thông báo yêu cầu đăng ký để đảm bảo các quyền lợi của bạn khi sử dụng.

>>> Click xem ngay: Cách thay đổi thông tin MobiFone sang chính chủ nếu sim bạn đang dùng đang có thông tin của người khác.

Các bước cập nhật thông tin chính chủ thuê bao MobiFone Online

 • Điều kiện: Chỉ áp dụng cho những thuê bao MobiFone nhận được SMS từ nhà mạng. Trong tin nhắn sẽ có địa chỉ link web truy cập, tên đăng nhập (Số điện thoại) và mật khẩu.

Các bước cập nhật thông tin MobiFone 

 • Khách hàng có thể lựa chọn bổ sung trên web MobiFone Portal hoặc app My MobiFone.
 • Đối với app My MobiFone bạn cần truy cập kho ứng dụng và tải app My MobiFone về máy.

>>> Đừng quên: Đăng ký 4G MobiFone để tải app và cập nhật thông tin trên điện thoại ngay tại nhà nhanh chóng hơn.

Cap nhat thong tin mobifone online

Địa chỉ web cập nhật thông tin MobiFone

Cách 1: Cập nhật thông tin trên web MobiFone.vn

 • Bước 1: Truy cập link web theo đúng địa chỉ trong tin nhắn đã gửi.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại và chọn đăng nhập.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập bạn thực hiện theo điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu: Cập nhật số CMND, ngày cấp, nơi cấp, các số thường xuyên liên lạc trong 3 tháng, ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung của bạn, họ tên, địa chỉ,… Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn nút Cam kết, thực hiện ký tên theo yêu cầu là đã hoàn thành.
 • Bước 4: Sau khi cập nhật thành công online bạn chờ SMS xác nhận từ nhà mạng. Nếu không được xác thực thì bạn cần thực hiện lại hoặc đến cửa hàng để cập nhật.

Cách 2: Cập nhật thông tin trên app My MobiFone

 • Bước 1: Đăng nhập app My MobiFone bằng 3G/4G hoặc wifi chọn mục Cá nhân >>>> Cập nhật thông tin.

Lưu ý: Thuê bao thuộc đối tượng đăng ký thì tiếp tục thực hiện bước 2. Thuê bao không được đăng ký online sẽ nhận được thông báo“MobiFone trân trọng thông báo, thuê bao Quý khách không thuộc danh sách cập nhật thông tin đợt này. Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone”

Cap nhat thong tin mobifone online

Thực hiện cập nhật thông tin, bổ sung ảnh trên app My MobiFone

 • Bước 2: Cập nhật thông tin theo yêu cầu: Thực hiện cập nhật các thông tin tương tự như trên web: số CMND, ngày cấp, nơi cấp, các số thường xuyên liên lạc trong 3 tháng, ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung của bạn, họ tên, địa chỉ,… Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn nút Cam kết, thực hiện ký tên trên màn hình ứng dụng theo yêu cầu và bấm nút CẬP NHẬT là đã hoàn thành.
 • Bước 3: Chờ phản hồi từ MobiFone. Nhà mạng sẽ kiểm tra thông tin, hồ sơ quý khách cập nhật và sẽ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý: Kênh đăng ký thông tin online chỉ áp dụng cho thuê bao nhận được tin nhắn. Với những thuê bao không nhận được tin nhắn bạn cần đến cửa hàng để cập nhật.

>>> Bạn cần biết: Thủ tục cập nhật thông tin thuê bao MobiFone đầy đủ nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thực hiện cập nhật.

>>> Cập nhật địa chỉ các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc giúp bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin.

cap nhat thong tin mobifone online

Chủ động cập nhật thông tin thuê bao để luôn đảm bảo sử dụng

Lý do bạn nên cập nhật thông tin chính chủ cho thuê bao MobiFone

 • Giúp đảm bảo các quyền lợi riêng tư của khách hàng trong quá trình sử dụng di động.
 • Thuận tiện hơn cho nhà mạng trong việc quản lý.
 • Hạn chế được tình trạng sim rác quấy rầy, làm phiền đến người dùng.

Nếu bạn mới mua sim và chưa thực hiện đăng ký thông tin chính chủ thì phải đến cửa hàng MobiFone để đăng ký thông tin thuê bao nhằm đảm bảo quyền lợi sử dụng sau này, cũng như tránh tình trạng bị thu hồi sim.

>>> Xem ngay: Các thủ tục đăng ký sim chính chủ MobiFone nhanh nhất nếu bạn chưa thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho sim đang sử dụng.

Như vậy, để thuận tiện cho nhà mạng và đảm bảo sử dụng của khách hàng thì bạn cần đến các cửa hàng MobiFone để đăng ký thông tin khi nhận được thông báo. Chúc bạn sẽ luôn có được những phút thư giãn và trải nghiệm thoải mái nhất với MobiFone!