Trên các thiết bị iPhone, camera trước thường bị lỗi ngược khiến bức ảnh của bạn sẽ bị lật ngược lại, tạo ra góc nhìn tương tự với việc chụp bằng camera sau. Điều này vô tình ảnh hưởng đến việc sử dụng, nếu bạn cảm thấy khó chịu với tính năng mặc định này thì theo dõi ngay cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone vô cùng đơn giản sau đây nhé.

chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Theo cài đặt mặc định của iPhone, sau khi chụp ảnh selfie, bức ảnh sẽ bị lật ngược khác so với hình ảnh hiển thị trước khi chụp. Tính năng này khiến nhiều người không “ưng” với nhan sắc của mình và muốn thay đổi cài đặt để khức phục lỗi trên thay vì phải Xoay ảnh lại.

Để khắc phục lỗi camera trên iPhone bị ngược, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt sau đó chọn mục Camera như hướng dẫn bên dưới.

chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Vào ứng dụng Camera chọn Camera rồi chọn Đối xứng camera trước

Bước 2: Tiếp theo trong mục Bố cục bạn gạt thanh tại mục Đối xứng camera trước sang phải để kích hoạt. Một khi đã được bật lên, bức ảnh selfie chụp ra trông sẽ giống hệt như lúc bạn preview. Từ giờ, bạn sẽ không cần phải sử dụng những phần mềm bên thứ 3 hoặc chỉnh sửa lại ảnh sau khi chụp để giải quyết vấn đề này nữa.

Lưu ý khi khắc phục cam thường bị ngược iPhone 

  • Hiện tính năng này chỉ áp dụng trên iPhone X, Xs, Xs Max, 11, 12,.. có hệ điều hành iOS 14 trở lên. Những dòng iPhone đời trước sẽ không thể áp dụng được cách làm này.
  • Nếu thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS 13, bạn có thể làm thủ công bằng công cụ chỉnh sửa được tích hợp sẵn trong ứng dụng Ảnh (Photos) bằng cách nhấn nút Lật (Flip) ở góc trái màn hình.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera bị ngược trên iPhone vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công.