Chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro Max là tính năng thú vị hiện tại chỉ có trên hãng iPhone mới nhất của Apple. Với tính năng này người dùng có thể chụp được nhiều chi tiết hơn, nhất là khi chụp ảnh phong cảnh, không cần gắn thêm ống kính. Sau đây mobifone4g.net sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng camera góc siêu rộng trên bao gồm cả cách điều chỉnh tiêu cự ống kính thủ công.

chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11 Pro Max

Cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro Max

Camera góc rộng của iPhone 11 là gì?

  • Đây là chiếc camera trên smartphone được hỗ trợ thêm ống kính phụ để giúp tăng góc nhìn rộng hơn và có thể lấy nét được các vật xa hơn đưa vào khung ảnh, có thể giúp người dùng có thể dễ dàng bắt trọn được một khung cảnh rộng hơn, toàn vẹn hơn.
  • Có một điều bạn cần lưu ý là camera góc siêu rộng của iPhone 11 và iPhone 11 Pro không có sẵn chức năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) như camera góc rộng (wide camera) hoặc camera tele (telephoto camera). Bởi vậy, bạn càng giữ iPhone chắc và ổn định bao nhiêu, ảnh của bạn sẽ càng đẹp bấy nhiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể sử dụng chế độ Night mode khi chụp ảnh bằng camera góc siêu rộng.
  • Về thông số kỹ thuật, camera góc siêu rộng của dòng iPhone mới nhất có trường nhìn lên đến 120 độ, khẩu độ f2.4, và nó là một ống kính 5 yếu tố (5-element lens).

Cách sử dụng camera góc rộng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro Max

Để chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro Max bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro.

Bước 2: Bấm lên nút 0.5 nằm ở phía trên nút chụp hình để chuyển sang camera góc siêu rộng. Giữ iPhone thật chắc chắn và ổn định, sau đó bấm nút chụp.

chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11 Pro Max

Nhấn vào nút 0.5

Bước 3: Ngoài ra, nếu muốn chọn tiêu cự ống kính thủ công, bạn chỉ cần bấm và giữ lên một trong các nút thu phóng (zoom) như 1 hoặc 0.5 và trượt nó lên trên hoặc xuống dưới.
chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11 Pro Max

Bấm và giữ lên một trong các nút thu phóng (zoom)

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh camera rộng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro Max mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!