Không nằm ngoài dự đoán, trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 12 mới nhất cùng hàng loạt các tính năng mới toanh hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích và thú vị.

có nên nâng cấp lên ios 12 hay không

Giới thiệu các tính năng mới của iOS 12

Ở iOS 12, Apple đã cho phép nâng cấp trên nhiều thiết bị hơn so với các hệ điều hành trước đây, cụ thể là iPhone 5S cũng có thể nâng cấp lên iOS 12 được. Dưới đây là một số tính năng mới được tích hợp trong iOS 12:

1/ AR

Tính năng AR là tính năng hoàn toàn mới và được Apple đặt nhiều kỳ vọng nhất ở iOS 12. Ngoài ra, Apple còn kết hợp với Pixar để tạo ra một loại file mới dành riêng cho ứng dụng AR có tê là USDZ mục đích là giúp người dùng dễ dàng hơn khi chia sẻ các nội dung AR với nhau. Một điều đặc biệt nữa đó là chuẩn file USDZ sẽ chính thức được hỗ trợ bởi Adobe cùng bộ Creative của hãng. Apple cũng đã nâng cấp phiên bản AR lên AR 2.0.

có nên nâng cấp lên ios 12 hay không

Chưa dừng lại ở đó, Apple cũng đã đưa ứng dụng Measure có thể đo được khoảng cách cũng như kích thước của các vật thể trên nền AR. Người dùng có thể vào Appstore để tải về mà không cần phải tìm kiếm các ứng dụng từ nhà phát triển thứ 3 như trước đây.

2/ Quản lý thông báo

Ở iOS 12, những thông báo từ các ứng dụng đã được thu gọn lại theo chủ đề. Điều này giúp bạn xem được những thông báo quan trọng một cách dễ dàng hơn và cũng xóa bỏ đi những thông báo cũ nhanh chóng hơn.

có nên nâng cấp lên ios 12 hay không

3/ Thanh tìm kiếm

Apple đã nâng cấp chức năng tìm kiếm trên iOS 12, cụ thể là bạn có thể tìm kiếm được ứng dụng, hình ảnh, khung cảnh… bằng nhiều từ khóa hơn.

có nên nâng cấp lên ios 12 hay không

4/ Siri

Ở Siri trên iOS 12, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa thì sẽ có thêm những gợi ý liên quan dựa vào thông tin đã có trên iOS của người dùng.

có nên nâng cấp lên ios 12 hay không

5/ iMessage

Ứng dụng Message được bổ sung thêm tính năng nhận dạng lè lưỡi với Animoji. Ngoài ra còn có những icon mới người dùng có thể sử dụng ở iMessage như bóng ma, gấu trúc, khủng long…

có nên nâng cấp lên ios 12 hay không

6/ Facetime

Khi nâng cấp lên iOS 12, bạn có thể gọi Facetime nhóm chứ không chỉ riêng gọi 1 người như trước đây. Đây là tin mừng cho tất cả người dùng iPhone/iPad. Cụ thể, Facetime hỗ trợ gọi nhóm lên đến 32 người, người nào nói sẽ hiển thị hình ảnh của người đó trên màn hình. Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng Anmoji trong lúc gọi Facetime.

có nên nâng cấp lên ios 12 hay không

Những tính năng nổi bật của iOS 12

1/ Screentime

Đây là chức năng có thể cho người dùng biết được tần suất họ sử dụng điện thoại mỗi ngày, sử dụng ứng dụng nào nhiều nhất. Nhờ ứng dụng này mà người dùng có thể điều chỉnh được thời gian sử dụng điện thoại được tốt hơn.

2/ Do not disturb during bedtime

Khi kích hoạt ứng dụng này, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những thông báo từ các ứng dụng. Bạn có thể xem lại những thông báo đó khi tắt tính năng này đi.

3/ App Limits

Đây là một bước cải tiến vô cùng độc đáo và tiện ích của Apple trong iOS 12. Với App Limits, bạn có thể hẹn giờ giới hạn cho ứng dụng bạn hay sử dụng nhất, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ sử dụng của mình, là ứng dụng hỗ trợ cho việc “cai nghiện” mạng xã hội khá hữu ích.

Có nên nâng cấp iPhone/iPad lên hệ điều hành iOS 12 hay không?

Với những thông tin trên cho thấy lần này Apple đã đầu tư rất kỹ ở iOS 12 khi cho ra hàng loạt các ứng dụng hữu ích. Ngoài ra, khi cập nhật lên iOS 12, người dùng có thể mở ứng dụng nhanh hơn 40% so với ở iOS 11. Không những thế, tốc độ mở camera cũng nhanh hơn 50% và tốc độ mở bàn phím điện thoại nhanh hơn 70%. Apple còn tối ưu hiệu năng của iPhone/iPad với iOS 12 bằng hình thức nâng tốc độ xử lý của CPU khi cần mở ứng dụng và giảm ngay sau khi ứng dụng đã được khởi động thành công. Chính vì iOS 12 đem lại rất nhiều điều tiện ích cho người dùng nên bạn đừng chần chừ mà hãy nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 12 ngay nhé. Lưu ý là trong quá trình cập nhật, bạn phải đảm bảo kết nối mạng, nếu không có wifi, bạn có thể đăng ký 3G hoặc đăng ký 4G để đảm bảo quá trình cập nhật không bị gián đoạn. Chúc các bạn cập nhật thành công và có những trải nghiệm thú vị với iOS 12.

>>> Xem thêm: Cách bật mạng 4G trên iPhone, Kích hoạt 4G trên iOS