Tắt video Facebook tự phát trên iPhone, iPad là việc làm cần thiết để tiết kiệm năng lượng pin cho iPhone, iPad cũng như tiết kiệm dung lượng data 3G/4G cho thiết bị. Facebook thường xuyên cập nhật thêm những tính năng mới nhằm đáp ứng tốt nhất cho người dùng, trong đó có tính năng tự phát video. Tuy nhiên, không phải tính năng nào cũng được người dùng đón nhận, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể tùy chỉnh tính năng tự phát video trên Facebook cho iPhone của mình. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng tự phát video trên Facebook cho Phone, iPad một cách dễ dàng sau khi theo dõi phần hướng dẫn sau đây.

tắt video facebook tự phát trên iphone

Các bước tắt video Facebook tự phát trên iPhone, iPad

Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên iPhone.

Lưu ý: iPhone của bạn cần phải được kết nối wifi hoặc mạng 3G/4G thì mới có thể truy cập vào Facebook và thực hiện tắt tính năng tự phát video trên Facebook được. Nếu bạn muốn lướt Facebook cực nhanh, cực mượt thì nên Đăng ký 4G của MobiFone, ngoài Facebook, bạn còn có thể xem phim, lướt web, nghe nhạc cực đã, không lo  mạng bị giật lag.

Sau đó bạn thực hiện các bước tiếp theo như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng “3 dấu gạch ngang” ở cuối góc phải màn hình iPhone.

tat video facebook tu phat tren iphone

Bước 2: Sau đó bạn kéo màn hình lên và chọn mục Cài đặt và chọn tiếp Cài đặt tài khoản.

tắt video facebook tự phát trên iphone

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Video và hình ảnh.

tắt video facebook tự phát trên iphone

Bước 4: Nhấn vào dòng chữ Tự động phát Không tự động phát video.

tắt video facebook tự phát trên iphone

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn vào dòng chữ Không bao giờ tự động phát video là xong.

tắt video facebook tự phát trên iphone

Vậy là MobiFone4g.net đã hướng dẫn các bạn 5 bước thực hiện tắt video tự động phát trên Facebook cho iPhone, iPad rồi nhé. Để kiểm tra rằng bạn đã cài đặt thành công hay chưa, bạn thoát Facebook và truy cập lại và lướt qua bảng tin có đoạn video, nếu video không còn tự động phát nữa là bạn đã cài đặt thành công nhé. Lúc này, bạn sẽ chủ động được trong việc lựa chọn bật video nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Đừng bỏ lỡ các thủ thuật Facebook khác: