iPhone X từng được kỳ vọng nhưng tại sao lại không được bán chạy? – Để kỷ niệm mười năm Apple cho ra mắt dòng sản phẩm điện thoại iPhone làm “chấn động” thị trường thế giới, iPhone X với cái tên vô cùng ý nghĩa đã được Apple tung ra với sự kỳ vọng rất lớn của các iFan. Chiếc iPhone X được thiết kế màn hình OLED 5.8 inch, phím Home không còn xuất hiện như những chiếc iPhone phiên bản cũ và có thêm những tính năng mới như chức năng mở khóa bằng khuôn mặt ( Face ID), tính năng Animoji vui nhộn… iPhone X được bán ra với 2 phiên bản 64 GB và 128 GB. Với những tính năng trên, iPhone X đáng lẽ phải được bán rất chạy, tuy nhiên thực tế sau khi ra mắt, iPhone X bán ra chậm và ế, lý do vì sao? Hãy theo dõi phần tiếp theo.

vì sao iphone x không được bán chạy

iPhone X từng được kỳ vọng nhưng tại sao lại không được bán chạy?

Theo như Piper Jaffray đã khảo sát thì có đến 35% người không muốn lên đời iPhone X vì lý do là giá của nó quá cao. Cụ thể, giá của iPhone X phiên bản 64GB có giá 999 USD và phiên bản 128GB có giá lên đến 1049 USD. Ngoài ra, có hơn 10% người đang dùng iPhone 8/8 Plus không muốn nâng cấp lên iPhone X bởi vì máy có kích thước nhỏ. 40% người không muốn mua iPhone X vì điện thoại của họ vẫn đang sử dụng tốt, họ cảm thấy tính năng trên điện thoại của họ đã đủ dùng và không muốn tốn thêm tiền để nâng cấp. 15% còn lại không chọn mua iPhone X là do một số lý do khác.

vì sao iphone x không được bán chạy

Có khá nhiều thông tin về doanh số bán ra của iPhone X, có nguồn báo rằng doanh số iPhone X bán ra không đạt chỉ tiêu, bán không chạy, vẫn có một số nguồn khác cho rằng iPhone X vẫn bán chạy và đảm bảo doanh số. Thực tế, theo Pocketnow , Apple đang có dự định giảm số lượng sản xuất iPhone X xuống còn 40% vì lý do iPhone bán ra không đạt doanh số đặt ra.

vì sao iphone x không được bán chạy 2

Theo Phonearena, vấn đề iPhone X giá cao và bán không chạy sẽ được giải quyết ở năm 2018, sau khi Apple cho ra mắt sản phẩm mới. Theo một nguồn tin, iPhone 9 sẽ có những tính năng giống như iPhone X nhưng không sử dụng màn hình OLED mà là màn hình LCD 6.1 nch, loại bỏ 3D Touch, thay thành camrera kép thành camera đơn. iPhone 9 sẽ được giữ nguyên các tính năng như camera TrueDepth, Face ID. Dự định đây sẽ chính là chiếc điện thoại rẻ nhất của Apple trong năm 2018 này.

>>> Xem thêm: