Khi Camera Galaxy S9 và iPhone X được đặt lên bàn cân sẽ như thế nàoĐầu năm 2018, Samsung đã giới thiệu ra thị trường di động sản phẩm mới đó là Galaxy S9, so với Galaxy S8 trước đó, S9 được đánh giá là không có nhiều cải tiến mới vềmặt thiết kế nhưng được đánh giá rất cao về camera. Ngay nhà sản xuất Samsung cũng vô cùng tự tin với cải tiến của họ nên đã lựa chọn dòng tagline Camera.Reimagined để quảng bá cho dòng flagship mới.

Không kém cạnh Galaxy S9, iPhone X cũng từng được đánh giá rất cao về chất lượng camera. Vậy nếu đặt 2 dòng sản phẩm cao cấp này lên bàn cân thì sẽ như thế nào? Hãy xem kết quả ở phần nội dung dưới đây.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Chi tiết về Camera Galaxy S9 và iPhone X

Camera Galaxy S9 có độ cảm biến ảnh là 12MP, có hỗ trợ bộ nhớ đệm quay video super slomo. Những bức ảnh được chụp từ camera Galaxy S9 có độ sắc nét cao nhờ thuật toán phần mềm đã được nâng cấp. Đặc biệt, trên camera Galaxy S9 Plus còn có thêm chức năng xóa phông ảo Live Focus.

Camera iPhone X thì chắc hẳn cũng không cần phải nói quá nhiều về chất lượng. Từ khi ra mắt, ngoài sự khác biệt về thiết kế, iPhone X đã chứng tỏ được ngôi vương về camera. Cũng giống như Galaxy S9, iPhone X có độ cảm biến ảnh là 12MP, khẩu độ f1.8 và f2.4, chức năng xóa phông cực ảo đem lại những bức ảnh rõ nét lung linh, zoom quang 2X và chống rung quang học cực đỉnh.

So sánh camera Galaxy S9 và iPhone X 

Dưới đây là một số hình ảnh so sánh được chụp từ camera Galaxy S9 ( bên trái ) và camera iPhone X ( bên phải ). Lưu ý: Chiếc Galaxy S9 được sử dụng để chụp những hình ảnh dưới đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, chưa phải là máy hoàn chỉnh.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Mới nhìn thì thấy 2 hình ảnh không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên khi nhìn kỹ về phần mặt đường thì hình ảnh từ Camera Galaxy S9 có phần ám xanh, còn hình ảnh từ camera iPhone X hơi bị cháy sáng, không được rõ nét.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Hình ảnh được chụp vào một buổi chiều u ám. Giữa 2 hình ảnh có sự khác biệt khá lớn, trong khi hình ảnh từ iPhone X cân bằng được độ sáng thì hình ảnh từ Galaxy S9 lại bị ám vàng và tối.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Với điều kiện chụp có xen lẫn giữa ánh sáng ngoài và ánh sáng trong nhà thì iPhone X chụp tốt hơn hẳn, điều đó thể hiện ở sự cân bằng trắng.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Ở bức ảnh trên, khi chúng tôi Zoom lại gần thì rõ ràng ở Galaxy S9 cho hình ảnh sắc nét và đều màu hơn.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Khi thực hiện zoom lại một chi tiết trên hình ảnh thì hầu như ở cả 2 không có sự chênh lệch, chỉ có ở iPhone X hơi có sự nhiễu nhẹ.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Khi thực hiện zoom 2X với 2 bức ảnh được chụp từ 2 camera iPhone X và Galaxy S9 thì rõ ràng hình ảnh từ iPhone X có độ bắt trắng tốt hơn và rõ nét hơn.

so sánh camera Galaxy s9 và camera iphone x

Ở hình ảnh này, bên Galaxy S9 có phần ám xanh nhẹ còn hình ảnh bên iPhone X lại ám vàng. Độ xóa phông từ hình ảnh iPhone X có phần nhỉnh hơn.

Ở trên là những hình ảnh được chụp để so sánh camera Galaxy S9 và camera iPhone X khác nhau chỗ nào. MobiFone4g.net hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm thông tin đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.

>>> Xem thêm tin HOT: