Lắc iPhone để tắt mở màn hình sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng, đặc biệt là trong trường hợp điện thoại bị hư nút Nguồn hoặc nút Home khiến bạn cũng không thể tắt mở máy bằng cách truyền thống. Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách thực hiện, theo dõi bài viết sau của mobifone4g.net để biết thêm chi tiết nhé.

lắc iPhone để tắt mở màn hình

Làm thế nào lắc iPhone để tắt mở màn hình nhanh?

Cách lắc iPhone để tắt mở màn hình nhanh chóng 

Tắt mở màn hình là thao tác khá quen thuộc với người dùng khi sử dụng iPhone, nếu chỉ sử dụng phím Nguồn để mở khóa đôi khi sẽ gây cho bạn không ít bất tiện và phiền toái, chưa kể nếu sử dụng thường xuyên đôi khi còn khiến cho nút nguồn bị liệt hoặc hư hỏng.

Vậy có cách nào để lắc mở iPhone thay vì mở khóa bằng nút nguồn hoặc chạm vào màn hình không? Hiện nay iPhone có tính năng Lắc để hoàn tác nghĩa là khi bạn đang gõ chữ, nếu lỡ xóa nhầm một đoạn văn thì thay vì phải gõ lại từ đầu, bạn chỉ cần lắc điện thoại 02 cái, hộp thoại Undo (Hoàn tác) sẽ xuất hiện.

Hiện tại, iPhone vẫn chưa có tính năng lắc để mở khóa màn hình tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng khác tương tự, thay vì lắc bạn chỉ cần cầm điện thoại lên sẽ tự động mở màn hình. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt như hướng dẫn sau.

lắc iPhone để tắt mở màn hình

Nhấn vào mục Cài đặt

Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào mục Màn hình & Độ sáng rồi tại mục Đưa lên để bật gạt thanh qua phải để kích hoạt.

Lưu ý khi mở màn hình iPhone không cần nút nguồn 

  • Khi cài đặt thành công tính năng này, bạn chỉ cần cầm điện thoại màn hình sẽ tự động sáng để mở khóa Face ID (nếu bạn đã thiết lập) trước đó.
  • Khi không có nhu cầu sử dụng tiếp bạn chỉ cần gạt thanh qua trái để tắt tính năng.

» Xem thêm: Cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc làm thế nào lắc để tắt/mở màn hình iPhone để an tâm sử dụng.