Điện thoại iPhone đã quá quen thuộc với người dùng tại thị trường Việt Nam, số lượng người sử dụng iPhone cũng rất đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những mẹo hay có thể áp dụng ngay trên chính chiếc iPhone của mình, điển hình là mẹo theo dõi vị trí của người khác bằng iPhone. Bạn sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ rằng người kia đang làm gì ở đâu, chỉ cần cài đặt vài bước đơn giản là có thể âm thầm theo dõi được vị trí của đối tượng bạn mong muốn rồi. Cùng xem cách thực hiện như thế nào nhé!

theo dõi người khác bằng iphone 1

Cách theo dõi vị trí người khác bằng điện thoại iPhone

Các bạn cần thực hiện những bước sau đây trên chiếc iPhone của mình và của người kia:

Vào App Store và tải về ứng dụng Find My Friend cho iPhone về máy.

Lưu ý: Để tải được ứng dụng này, điện thoại iPhone của cả 2 đều phải sử dụng hệ điều hành iOS 10.0 trở lên. Ứng dụng này nặng 20MB nên bạn phải đảm bảo rằng bộ nhớ của 2 chiếc iPhone phải còn trống thì mới tải ứng dụng về và cài đặt theo dõi người khác trên iPhone được.

Xem thêm: Cách bật tắt nhanh 3G trên iPhone không cần nâng cấp iOS 11

Các bước thực hiện theo dõi vị trí 1 người trên iPhone

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là kết nối 2 chiếc iPhone với nhau, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Find My Friends đã tải trước đó lên. Ở lần đầu tiên khởi động, ứng dụng này sẽ cho phép bạn truy cập vào dịch vụ định vị.

Tại giao diện ở trên, bạn click chọn mục Cài đặt -> Dịch vụ định vị. Bạn sẽ làm việc này với cả 2 iPhone nhé.

theo dõi người khác bằng iphone 1

Bước 2: Ngay sau khi thực hiện xong bước 1, thiết bị iPhone của bạn sẽ được cập nhật vị trí hiện tại. Bạn chọn mục Tôi xuất hiện duy nhất ở cuối màn hình iPhone.

Tiếp đến, bạn chọn tiếp mục Chia sẻ vị trí của tôi và kích hoạt lên -> bạn chọn thiết bị iPhone chia sẻ vị trí.

theo dõi người khác bằng iphone 1

Xem thêm: Tổng hợp 5 phần mềm quét mã vạch cho ios giúp bạn tìm ra hàng giả

Bước 3: Sau khi thực hiện thành công bước 2, bạn hãy quay trở lại giao diện chính của ứng dụng Find My Friends. Sau đó bấm vào nút thêm ở góc trên bên phải màn hình.

Tại đây, bạn sẽ phải thực hiện việc kết nối với chiếc iPhone mà bạn muốn theo dõi thông qua danh bạ hoặc AirDrop.

theo dõi người khác bằng iphone 1

Bước 4: Để thực hiện kết nối thông qua AirDrop, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên, sau đó ấn chọn AirDrop -> Mọi người.

theo dõi người khác bằng iphone 1

Bước 5: Bạn thực hiện bước 4 với chiếc iPhone mà bạn đang muốn theo dõi.

Bước 6: Sau khi iPhone của bạn đã tìm thấy kết nối với iPhone của người bạn muốn theo dõi, tại giao diện chính của ứng dụng Find My Friends trên máy bạn, bạn ấn chọn biểu tượng người dùng hình tròn như hình.

theo dõi người khác bằng iphone 1

Tại giao diện lựa chọn thời gian theo dõi trên iPhone của bạn, bạn có thể tùy chọn mức thời gian mà bạn mong muốn, sau đó nhấn chọn -> OK 

Bước 7: Tại iPhone của người kia, cũng sẽ có một thông báo xác nhận kết nối, bạn chọn Chấp nhận.

Khi hệ thống hỏi tiếp bạn có muốn chia sẻ vị trí thiết bị iPhone người kia với một thiết bị nào khác nữa không, bạn nên lựa chọn Không chia sẻ.

theo dõi người khác bằng iphone 1

Bước 8: Khi thực hiện xong bước 7, bạn đã có thể theo dõi vị trí người kia trên chính iPhone của bạn thông qua ứng dụng Find My Friends rồi.

Bạn có thể tùy chỉnh tại mục Thông báo cho tôi để thiết lập thông vị trí trên iPhone. Tại đây bạn có thể chọn gửi thông báo rời đi , các vị trí mà người này đã đi qua….

theo dõi người khác bằng iphone 1

Vậy là MobiFone4g.net đã vừa chia sẻ cho các bạn 8 bước cụ thể dể thực hiện được việc theo dõi người khác trên điện thoại iPhone của bạn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.