iPhone là một sản phẩm điện thoại cao cấp mà ai cũng muốn sở hữu, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để tậu cho mình một em iPhone mới toanh. Mua iPhone cũ đã qua sử dụng cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc vì sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, nhưng trước khi quyết mua một chiếc iPhone cũ, bạn cần lưu ý và nắm cho mình một số thông tin dưới đây để đảm bảo không bị mua nhầm hàng dựng hoặc hàng bị lỗi.

Một số điều cần lưu ý khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng

1/ Kiểm tra ngoại hình iPhone bằng mắt thường.

Khi mua một chiếc iPhone cũ, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là phần vỏ ngoại hình bên ngoài, bạn kiểm tra kỹ xem bề ngoài của máy có bị móp méo hay trầy xước chỗ nào không? Nếu có thì chắc hẳn chiếc iPhone đó đã từng bị rơi hoặc va đập, khả năng hư hỏng linh kiện bên trong hoặc đã thay thế màn hình là rất cao, như vậy giá trị của máy cũng sẽ bị giảm đi. Bước kiểm tra này vô cùng quan trọng nên bạn đừng bỏ qua nhé.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

Bạn cũng cần phải chú ý đến cả phần ốc vít, kiểm tra xem ốc vít đã từng bị mở chưa? Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những chiếc iPhone chưa từng bị tháo rời, vì như vậy chứng tỏ các linh kiện bên trong vẫn còn zin và chính hãng, chưa từng bị thay thế.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

2/ Kiểm tra màn hình iPhone

Tất nhiên, bước này bạn cũng không thể bỏ qua, thậm chí là cần phải đặc biệt quan tâm. Bạn cần phải kiểm tra 2 yếu tố quan trọng đó là độ nhạy cảm ứng và điểm chết màn hình.

Để kiểm tra cảm ứng iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên màn hình rồi kéo quanh màn hình, nếu bạn chưa thả ra nhưng biểu tượng đó tự rơi ra thì khi đó màn hình đã bị lỗi cảm ứng. Lưu ý rằng bạn thực hiện 2 lần trở lên để đưa ra kết luận đúng nhất.

Để kiểm tra màn hình iPhone có điểm chết hay không, bạn vào Youtube và tìm kiếm Blackscreen test, bạn sẽ nhận thấy được điểm chết của máy trong quá trình xem video.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

3/ Kiểm tra camera iPhone

Camera iPhone được đánh giá cao, vì vậy để đảm bảo camera vẫn còn sử dụng tốt thì bạn phải kiểm tra thật kỹ càng. Đầu tiên là nhìn xem camera có bị trầy xước gì không, sau đó là mở máy ảnh và chụp thử ở nhiều góc và nhiều điều kiện sáng khác nhau để kiểm tra xem chất lượng hình ảnh có bị ảnh hưởng gì không. Đừng quên bật cả đèn flash để kiểm tra nhé.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

4/ Kiểm tra mic, loa iPhone

Bạn có thể kiểm tra loa và mic iPhone bằng cách ghi âm và mở lên nghe thử chất lượng âm thanh như thế nào. Sử dụng iPhone để gọi đến một số nào khác để kiểm tra cũng là một cách. Bạn kiểm tra loa ngoài bằng cách mở nhạc.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

5/ Kiểm tra nút Home, Nguồn, Âm lượng

Đối với đời iPhone 5S trở lên, bạn cần kiểm tra iPhone có còn cảm biến vân tay hay không? Bạn hãy đọc bài iPhone mất vân tay là gì? Có nên mua iPhone hư vân tay không? để hiểu rõ hơn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem phím Home, phím nguồn, Âm lượng còn nhạy hay không, nếu nhấn nhiều lần mới có tác dụng thì phím đã bị nhờn hoặc lâu ngày chưa được vệ sinh.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

6/Kiểm tra wifi, 3G, sóng 

Với những chiếc iPhone cũ, chắc chắn bạn phải kiểm tra wifi xem máy có bắt wifi nhạy hay không, nếu không bắt được wifi thì chứng tỏ máy bị hỏng phần cứng và bạn không nên mua.

Bạn bật 3G lên và sử dụng để vào mạng để kiểm tra sóng và mạng có hoạt động ổn định hay không nhé.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

7/ Kiểm tra độ chai pin

Để kiểm tra pin iPhone, bạn cần sử dụng máy liên tục trong khoảng 15 phút xem máy có bị nóng lên hay tụt pin quá nhiều hay không? Nếu có những hiện tượng đó thì pin iPhone đã được sử dụng quá lâu và đã bị chai. Nếu bạn không thấy có dấu hiệu gì thì pin dùng vẫn ok.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

8/ Kiểm tra iCloud

iCloud chính là một ứng dụng không thể thiếu trên iPhone, nó có nhiệm vụ bảo mật và lưu trữ dữ liệu trên iPhone. Bạn cần kiểm tra xem trên máy đã được đăng nhập bởi 1 tài khoản iCloud nào chưa? Nếu có thì bạn hãy yêu cầu người bán đăng xuất tài khoản đó ra khỏi máy và bạn cần sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

Để kiểm tra chắc chắn rằng iPhone không bị dính iCloud ảo thì bạn kiểm tra bằng cách vào trang: https://www.icloud.com/activationlock > Nhập IMEI của máy và mã code > Kiểm tra.

những điều lưu ý khi mua iphone cũ

9/ Kiểm tra iPhone chính hãng hay iPhone Lock

Bạn có thể xem chi tiết trong nội dung bài viết Cách nhận biết iPhone bản lock hay quốc tế chính xác 100%

Hy vọng với những thông tin MobiFone4g.net chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng.

>>> Xem thêm: