Vì sao không nên nâng cấp iPhone 8 lên iOS 11.3 khi đã thay màn hình? – Với những tiện ích mới từ hệ điều hành iOS 11.3 thì việc nâng cấp iPhone 8 lên hệ điều hành này là vô cùng có lợi. Tuy nhiên, nếu như iPhone 8 của bạn đã từng thay màn hình ( kể cả thay màn hình zin ) thì bạn tuyệt đối không nên nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11.3 nếu không muốn chiếc iPhone 8 đẳng cấp của bạn trở thành “cục gạch”. Để biết lý do vì sao thì bạn hãy tiếp tục theo dõi phần thông tin dưới đây.

Vì sao không nên nâng cấp iPhone 8 lên iOS 11.3

Vì sao không nên nâng cấp iPhone 8 lên iOS 11.3 khi đã thay màn hình?

Sẽ không có vấn đề gì xảy ra khi nâng cấp lên iOS 11.3 nếu như điện thoại iPhone 8 của bạn chưa từng được thay thế màn hình trước đó. Tuy nhiên, Theo như Motherboard, đã có trường hợp iPhone 8 bị vô hiệu hóa màn hình cảm ứng sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 11.3 vừa mới được Apple phát hành gần đây nhất và gần như những chiếc iPhone 8 gặp tình trạng trên đều đã từng thay màn hình, đặc biệt là linh kiện màn hình được thay thế không phải là sản phẩm do Apple sản xuất mà do một bên thứ ba khác.

Xem thêm: Có nên nâng cấp hệ điều hành iPhone,iPad lên iOS 11.3 không?

Vì sao không nên nâng cấp iPhone 8 lên iOS 11.3

Điều này khiến nhiều trung tâm sửa chữa iPhone vô cùng lo lắng vì nếu thay màn hình khiến iPhone 8 có trục trặc về cảm ứng thì các trung tâm sửa chữa phải có trách nhiệm đem iPhone 8 của khách đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple để được hỗ trợ thay thế lại màn hình mới.

Theo dự đoán của 9to5mac, ở màn hình iPhone 8, Apple đã sử dụng loại chip riêng để điều khiển nên khi người dùng thay thế màn hình khác không phải được Apple sản xuất và nâng cấp lên iOS 11.3, con chip trên màn hình của các nhà cung cấp không được ủy quyền của Apple chưa kịp nâng cấp theo, dẫn đến tình trạng iPhone 8 bị vô hiệu hóa cảm ứng.

Vì sao không nên nâng cấp iPhone 8 lên iOS 11.3

Vào năm ngoái, cũng đã có trường hợp iPhone 7  không còn sử dụng được cảm biến vân tay sau khi thay màn hình bên nhà cung cấp thứ 3 ( không thuộc ủy quyền của Apple ). Ngay sau đó, Apple phát hành bản cập nhật iOS 10 và đã khắc phục lỗi này.

Trước đây, thông tin hệ điều hành iOS 11.3 có khả năng phát hiện ra iPhone đã được thay pin hay chưa ( pin thay thế cũng thuộc một bên thứ ba, không phải từ nhà sản xuất Apple ) cũng rất thu hút sự chú ý của người dùng, đây cũng chính là tính năng mới mà Apple đã cập nhật ở hệ điều hành mới này.

Xem thêm: Nhờ iOS 11.3 mà bạn có thể biết được pin iPhone “lô” hay “zin”

Hiện tại, Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về việc iPhone có thể bị vô hiệu hóa cảm ứng khi cập nhật lên iOS 11.3. Vì vậy, để chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn không nên nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11.3 nếu như điện thoại của bạn đã từng thay thế màn hình của bên thứ 3.