Từ ngày 11/7 đến ngày 15/7 Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018. Chính vì thế nhằm giúp cho các bậc phu huynh và các bạn học sinh biết được kết quả sớm nhất, hôm nay Mobifone4g.net sẽ hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 trên web nhanh, chính xác.

Đến hết ngày 10/7 các tỉnh thành đã hoàn thành việc chấm điểm thi và gửi kết quả về cho về Bộ GD-ĐT. Bắt đầu từ ngày 11/7 đến ngày 15 kết quả  điểm thi THPT sẽ được lần lượt công bố, bạn có thể ra cứu điểm thi theo 2 cách sau:

cach-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2018-tren-web-chinh-xac-nhat

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 trên web chính xác nhất

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 trên web chính xác nhất

Cách thứ 1: Tra cứu điểm thi từ Cổng thông tin chính thức của Bộ GD-ĐT

Bạn đăng nhập vào trang web: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó điền các thông tin như: số báo danh, tên thí sinh, mã đăng nhập để xem được kết quả điểm thi THPT 2018.

Tại website này bạn cũng có thể tra cứu thông tin tuyển sinh hoặc thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

cach-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2018-tren-web-chinh-xac-nhat-a

Tra cứu điểm thi từ Cổng thông tin chính thức của Bộ GD-ĐT

Cách 2: Tra cứu điểm thi từ cổng thông tin của các Sở GD-ĐT của 63 tỉnh, thành. Một số địa phương đã công bố thông tin vềđịa chỉ tra điểm thi và hướng dẫn các thí sinh thao tác để tra cứu điểm thi một cách nhanh chóng và chính xác. Cụ thể:

  • Các bạn thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn
  • Các bạn thí sinh tại Hồ Chí Minh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hcm.edu.vn
  • Các tỉnh thành còn lại thì bạn đăng nhập tên web theo tỉnh.
cach-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2018-tren-web-chinh-xac-nhat

Tra cứu điểm thi từ cổng thông tin của các Sở GD-ĐT của 63 tỉnh, thành

Sau khi biết điểm thi THPT 2018 các thí sinh có thể phúc khảo bài thi nếu như cảm thấy bài thi mình hoàn thành tốt, giải đúng nhưng kết quả không chính xác, thời gian phúc khảo là ngày 11/7 đến 20/7. Vào ngày 20/7, tất cả các trường phổ thông sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các giấy tờ chứng nhận cho thí sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Với cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 trên web trên, hi vọng sẽ giúp bạn tra cứu điểm nhanh chóng  và lựa chọn cho mình hoặc con em mình trường đại học và cao đẳng phù hợp nhất.