Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone như thế nào? – vấn đề này chắc hẳn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng di động và sim 3G. Bởi hiện nay theo quy định mới của Bộ TT&TT (Thông tin và truyền thông) khi mua sim MobiFone trả trước khách hàng cần phải thực hiện đăng ký sim chính chủ thì mới kích hoạt thành công.

Cách đăng ký sim chính chủ mạng MobiFone

Đăng ký sim chính chủ MobiFone để có những quyền lợi tuyệt vời

>>> Để biết được sim của bạn đã được đăng ký thông tin chính chủ hay chưa, bạn hãy xem ngay bài viết hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone của MobiFone4g.net nhé.

Sim chính chủ là gì?

Sim chính chủ là sim được đăng ký dưới tên của chủ thuê bao đang dùng với các thông tin sau:

  • Số CMND.
  • Họ và tên.
  • Ngày sinh.
  • Địa chỉ.

Sim mới mua sẽ chưa được đăng ký thông tin cá nhân nên muốn kích hoạt thành công và sử dụng các dịch vụ mạng MobiFone thì các bạn phải chủ động thực hiện đăng ký sim chính chủ.

Lưu ý: Đối với những thuê bao đang sử dụng đứng tên người khác thì các bạn cần thay đổi thông tin thuê bao MobiFone ngay để đảm bảo quyền lợi sau này.

>>> Xem ngay: Cách thay đổi thông tin thuê bao MobiFone sang chính chủ nếu thuê bao bạn đang sử dụng đứng tên người khác.

Cách đăng ký sim chính chủ mạng MobiFone

An tâm hơn khi sử dụng sim chính chủ MobiFone

Cách đăng ký sim chính chủ mạng MobiFone

Để đăng ký chính chủ sim khách hàng chỉ cần chuẩn bị các thủ tục, thông tin sau:

  • Chứng minh nhân dân bản gốc – chính chủ.
  • Sim điện thoại cần đăng ký chính chủ.
  • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin) trong vòng 30 ngày gần nhất.
  • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất.
  • Tài khoản còn lại của thuê bao.
  • Ảnh chân dung. Bạn không cần mang theo ảnh thẻ vì ảnh chân dung sẽ được nhân viên chụp tại cửa hàng.

Lưu ý: Đối với những thuê bao đã đăng ký đúng thông tin chính chủ trước đó nhưng chưa cập nhật ảnh chân dung cũng cần phải đến cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ cập nhật.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cập nhật ảnh chân dung thuê bao MobiFone để không bị nhà mạng khóa sim.

Đăng ký thông tin chính chủ cho sim MobiFone hoàn toàn miễn phí. Việc đăng ký sim chính chủ không thể thực hiện Online mà bạn phải đến các cửa hàng của MobiFone để thực hiện đăng ký thông tin. Tuy nhiên, đối với những thuê bao đăng ký thiếu thông tin hoặc cần bổ sung thêm ảnh chân dung khi nhận được tin nhắn từ tổng đài, trong nội dung tin nhắn có địa chỉ link web truy cập, tên đăng nhập (Số điện thoại) và mật khẩu thì có thể tự cập nhật Online tại nhà.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn bổ sung ảnh chân dung MobiFone Online

Nơi đăng ký sim chính chủ: Cửa hàng/Điểm giao dịch MobiFone trên toàn quốc.

Nhân viên tại các cửa hàng hoặc điểm giao dịch của MobiFone sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết để đăng ký sim chính chủ một cách nhanh nhất.

Lưu ý: Sau khi đăng ký sim chính chủ rồi thì trong vòng 24h chủ thuê bao cần phải gọi đến 900 để kích hoạt sim. Nếu để quá 24h thì hệ thống sẽ yêu cầu ra điểm giao dịch đăng ký và xác nhận lại thông tin cá nhân đã đăng ký. Bạn có thể đổi sang sim 4G từ sim chính chủ để có thể đăng ký mạng 4G MobiFone và sử dụng truy cập internet tốc độ cao.

Thủ tục đăng ký sim chính chủ mạng MobiFone không quá phức tạp nên các bạn hãy chủ động tìm đến điểm giao dịch để thực hiện nhé! Chúc thành công.