Sau khi biết được điểm thi THPT Quốc Gia của mình thì có rất nhiều điều mà các sĩ tử cần phải làm. Và với mỗi mốc thời gian cụ thể thì cũng có những việc cụ thể để đảm bảo các bạn có thể xét tuyển được đúng vào trường học và ngành học theo mong muốn của mình. Dưới đây là những mốc thời gian mà các sĩ tử nên nhớ để thực hiện sau khi biết điểm thi.

» Bạn đã biết: Cách xem điểm thi THPT Quốc gia 2021 nhanh nhất

điều cần làm sau khi biết điểm thi thpt

Điều mà các sĩ tử cần làm sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia

Điều mà tất cả các sĩ tử cần làm sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia 2021

Sau khi biết điểm thi của mình thì các bạn nên tra lại điểm chính thức với điểm mình đã tính chắc chắn có chênh lệnh hay không. Nếu có chênh lệch thì cần thực hiện các hồ sơ để phúc khảo bài thi.

  • Thời gian phúc khảo: Từ ngày 26/7/20215/8/2021.
  • Trong thời gian từ ngày 26/7/20215/8/2021: Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu. Lưu ý: Sau ngày 26/7 thì cổng đăng ký trực tuyến sẽ đóng bạn cần đăng ký bằng phiếu.
  • Trước 17 giờ ngày 23/8: Các trường Đại Học sẽ công bố kết quả điểm xét tuyển nguyện vọng 1.
  • Trước 17h ngày 1/9 các thí sinh cần xác nhận nhập học đợt 1. Nếu thí sinh không thực hiện các thủ tục đúng thời gian quy định sẽ phải xét tuyển bổ sung vào trường khác.
  • Từ 8/9 đến hết tháng 12/2021: Các trường sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Lưu ý: Xét tuyển bổ sung sẽ không xét tuyển đủ các ngành như đợt 1.

Trên đây là tất cả các việc mà thí sinh cần làm sau khi biết được điểm thi của mình. Hy vọng rằng các thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nhất và đỗ vào ngành học theo đúng nguyện vọng của mình!

» Đừng quên: Đăng ký 4G MobiFone để cập nhật các tin tức mới nhất về điểm sàn đại học