Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2022 nên làm gì? Mỗi thí sinh cần chuẩn bị và ghi nhớ nhiều điều cần làm sau khi có điểm là điều cần thiết và quan trọng nhất. Bạn cần phải nắm rõ một số thông tin như mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thời gian phúc khảo điểm thi, thời gian xét tuyển ở các trường Đại học,… Rất nhiều thông tin khác nhau nên có thể gây phân tâm và lúng túng đối với mỗi thí sinh.

Cùng mobifone4g.net điểm mặt qua những điều cần ghi nhớ sau khi đã có điểm thi nhé! Hi vọng mỗi sĩ tử sẽ có nhiều sự lựa chọn để bước tiếp trên con đường phía trước.

sau khi biet diem thpt 2022 thi sinh can lam gi

4 Điều quan trọng cần nắm sau khi có điểm THPT 2022

» Bạn đã biết: Cách xem điểm thi THPT Quốc gia 2021 nhanh nhất

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2022 thí sinh nên làm gì?

1/ Nắm rõ mốc thời gian quan trọng 

Hiện tại mốc thời gian của năm 2022 sẽ được cập nhật sau nếu có thông tin mới nhất. Dưới đây là mốc thời gian của năm 2021, thí sinh có thể tham khảo bởi không chênh lệch nhiều so với năm cũ. 

Sau khi biết điểm thi của mình thì các bạn nên tra lại điểm chính thức với điểm mình đã tính chắc chắn có chênh lệnh hay không. Nếu có chênh lệch thì cần thực hiện các hồ sơ để phúc khảo bài thi.

  • Thời gian phúc khảo: Từ ngày 26/7/20215/8/2021.
  • Trong thời gian từ ngày 26/7/20215/8/2021: Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu. Lưu ý: Sau ngày 26/7 thì cổng đăng ký trực tuyến sẽ đóng bạn cần đăng ký bằng phiếu.
  • Trước 17 giờ ngày 23/8: Các trường Đại Học sẽ công bố kết quả điểm xét tuyển nguyện vọng 1.
  • Trước 17h ngày 1/9 các thí sinh cần xác nhận nhập học đợt 1. Nếu thí sinh không thực hiện các thủ tục đúng thời gian quy định sẽ phải xét tuyển bổ sung vào trường khác.
  • Từ 8/9 đến hết tháng 12/2021: Các trường sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Lưu ý: Xét tuyển bổ sung sẽ không xét tuyển đủ các ngành như đợt 1.

2/ Tra cứu lại thật kỹ điểm thi THPT Quốc gia 

Phải nắm rõ điểm thi đỗ tốt nghiệp là bao nhiêu, điểm liệt là bao nhiêu, điểm tổ hợp là bao nhiêu,… để tiến hành cộng điểm chính xác. Cụ thể:

  • Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký xét tốt nghiệp đều phải đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10.
  • Có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên mới được công nhận tốt nghiệp.

Cụ thể cách tính như sau:

+ Đối với Giáo dục THPT:

+ Đối với Giáo dục GDTX:

3. Tham khảo điểm sàn các trường để điều chỉnh nguyện vọng

Thông thường sau khi biết điểm thi mọi thí sinh cần tham khảo điểm sàn các trường xem chênh lệch bao nhiêu để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp hơn. Điểm sàn vào các trường Đại học sẽ khác nhau, nếu vượt mức điểm sàn bạn sẽ đậu trường đó, nếu thấp hơn cơ hội đậu Đại học tại trường đăng ký đó sẽ bị trượt. Do đó, thí sinh cần lưu lại điều quan trọng này để điều chỉnh nguyện vọng đúng đắn nhất.

4. Điều chỉnh nguyện vọng (cân nhắc)

Việc điều chỉnh nguyện vọng cũng là điều cân nhắc và tiên quyết cho ngành học của mình sau này. Chọn ngành nào bản thân thực sự có đam mê, thích và hơn hết là có sự phát triển trong tương lai. Điều chỉnh lại nguyện vọng giúp mỗi thí sinh cân đong đo đếm lại con đường mà mình đã chọn. Có thể tham khảo định hướng phát triển trong tương lai của các ngành học.

Trên đây là tất cả các việc mà thí sinh cần làm sau khi biết được điểm thi của mình. Hy vọng rằng các thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nhất và đỗ vào ngành học theo đúng nguyện vọng của mình!

» Đừng quên: Đăng ký 4G MobiFone để cập nhật các tin tức mới nhất về điểm sàn đại học