Chếđộ  “Dark Mode” đã được nhà táo hoàn thiện trên iOS12, mang đến nhiều sự thay đổi, đặc biệt là có thể bảo vệ được đôi mắt. Hãy cùng mobifone4g.net tìm hiểu về cách kích hoạt chếđộ Dark Mode trên iOS12 đầy tiện ích này nhé!

So với chế độ “Dark Mode” trên iOS11, thì chế độ “Dark Mode” trên iOS12 được đánh giá là chỉnh chu và hoàn thiện hơn. Chế độ này không chỉ giúp cho giao diện iPhone trở nên sắc nét, long lanh mà còn bảo vệ được đôi mắt của bạn.

Chế độ “Dark Mode” trên Ios12 giúp bảo vệ đôi mắt

“Dark Mode” cho phép chuyển đổi màu nền các ứng dụng thành màu tối để dễ dàng theo dõi vào ban đêm, giúp bảo vệ đôi mắt trước ánh sáng mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt rất hữu ích cho những người phải thường xuyên làm việc vào buổi tối trên điên thoại.

Chếđộ “Dark Mode” trên hệ điều hành iOS có tên là “Smart invert”.

Cách kích hoạt chế độ “Dark Mode” trên iOS12

Để kích hoạt chế độ “Dark Mode” trên iOS12 bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt (Settings) >>> chọn cài đặt chung (General) >>> tiếp tục chọn trợ năng (Accessibility).

cách bật Chế độ Dark Mode trên phiên bản iOS 12

Vào cài đặt(Settings), chọn cài đặt chung(General ), tiếp tục chọn trợ năng(Accessibility)

Bước 2: Chọn vào mục thích nghi màn hình (Display Accommodations) >>> chọn đảo ngược màu (Invert Colors). Trong mục đảo ngược màu thông minh (Smart Invert) bạn gạt nút bật để chuyển sang chếđộ Dark Mode.

cách bật Chế độ Dark Mode trên phiên bản iOS 12

Chọn vào mục Display Accommodations(Thích nghi màn hình), chọn Invert Colors (Đảo ngược màu).

Sau khi thực hiện các bước trên tính năng Dark Mode sẽ được áp dụng cho toàn bộ các thiết bị trên iOS12 của bạn.

Ngoài tính năng hữu ích là giúp bảo vệ đôi mắt thì khi kích hoạt “Dark Mode” trên iOS12 còn giúp cho điện thoại của bạn trông tuyệt vời hơn, mượt mà hơn và tiết kiệm pin tối đa.

Chúc bạn thực hiện thành công và đừng ích kỹ giữ cho riêng mình mà hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết thủ thuật hữu ích này nhé!