Tại sao không tải được Shopee trên iPhone? Liệu nguyên nhân chủ yếu là gì? Được biết Shopee chính là ứng dụng mua bán online số 1 tại Việt Nam mà được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu tải ứng dụng xuống máy không được thì việc mua sắm không thành công. Hơn nữa, sử dụng Shopee ở điện thoại để mua sắm sẽ được hưởng nhiều mã giảm giá hấp dẫn.

Việc tải ứng dụng không được trên iPhone đôi lúc là do máy bạn hết dung lượng, máy không có kết nối mạng, máy có phiên bản không tương thích và tải ứng dụng Shopee về máy. Cùng theo dõi nhanh bài viết sau đây để biết nào!

Tại sao điện thoại iPhone không xoay được màn hình?

Hướng dẫn cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone

iphone khong tai duoc shopee phai lam sao

1. Tại sao không tải được Shopee trên iPhone? Nguyên nhân?

Tại sao iPhone không tải được Shopee? Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tải được ứng dụng trên hệ điều hành iOS, cụ thể:

  • Dung lượng iPhone của bạn không còn chỗ trống.
  • Kết nối internet gặp vấn đề.
  • Do ứng dụng AppStore gặp lỗi.
  • Do máy của bạn không tương thích tải Shopee.

» Xem ngay: Các gói mạng 4G MobiFone tốc độ cao, giá rẻ

2. Khắc phục lỗi không tải được Shopee trên iPhone

Để khắc phục được lỗi không tải được Shopee trên iPhone bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi là gì. Sau đó áp dụng cách sửa lỗi phù hợp sau đây:

2.1. Kiểm tra dung lượng trên iPhone 

Bạn cần kiểm tra xem bộ nhớ của thiết bị có đang lưu trữ quá nhiều hình ảnh, video, nhạc hay không. Lỗi không tải được Shopee cũng có thể do nguyên nhân này.Bạn có thể kiểm tra dung lượng iPhone bằng cách sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Cuối cùng nhấn vào Dung lượng iPhone để kiểm tra.

iphone khong tai duoc shopee

Nếu thanh dung lượng hiển thị đã đầy, bạn nên xóa những ứng dụng không cần thiết để tải Shopee về máy.

2.2. Kiểm tra lại kết nối internet 

Nguyên nhân khiến bạn không được ứng dụng Shopee trên iPhone rất có thể là do đường truyền gặp vấn đề. Khi máy không thể kết nối với App Store, bạn hãy thử kiểm tra lại mình đã bật Wi-Fi hay dữ liệu di động trên thiết bị chưa. Nếu vẫn không vào được, bạn hãy thử xem kết nối Internet có bị lỗi không sau đó khởi động lại mạng. Có thể đăng ký mạng 3G/4G MobiFone để đảm bảo kết nối khi tải ứng dụng.

» Bạn đã biết: Lướt Shopee tốn bao nhiêu MB?

2.3. Tắt ứng dụng VPN 

Một lý do khiến không tải được Shopee trên iPhone mà bạn ít để ý tới, đó là có thể máy của bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn các trang mạng xã hội, trang web như Facebook, Youtube,…

Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác nên hãy kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại Appstore tải thử ứng dụng được chưa nhé!

2.4. Tắt ứng dụng AppStore 

Đôi lúc hệ thống gặp một số vấn đề nên bạn không thể tải ứng dụng trên Appstore, bạn hãy thử đóng ứng dụng Appstore và vào lại xem đã có thể tải ứng dụng chưa nhé!

Để đóng ứng dụng AppStore, bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn 2 lần liên tiếp vào nút Home.
  • Bước 2: Tiếp vuốt ứng dụng AppStore lên trên để tắt ứng dụng.

2.5. Khởi động lại ứng dụng 

Nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị iPhone sau đó truy cập ứng dụng Appstore để tải ứng dụng về. Nếu vẫn không được thì hãy thử lại sau nhé!

Trên đây là tổng hợp cách xử lý lỗi iPhone không tải được Shopee mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!