Đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành iOS thì chắc hẳn đã gặp phải trường hợp không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng khi tiến hành tải xuống một app nào đó. Đây thực chất là một giai đoạn quan trọng trong việc bảo vệ cho hệ điều hành của bạn. Tránh được tình trạng bị thay đổi mã nguồn hay là bị dính virut từ bên ngoài. Vậy nên, đây cũng không hẳn là một lỗi trên iOS.

Tuy nhiên, việc xuất hiện những thông báo như vậy khiến cho người dùng không thể tải xuống để sử dụng ứng dụng được nên vô cùng bực mình. Vậy thì nguyên nhân là do đâu và làm sao để khắc phục nó? Mobifone4g.net sẽ trình bày một cách đầy đủ và chi tiết ở nội dung sau! Hy vọng, các bạn có thể theo dõi!

Khong the xac minh duoc tinh toan ven cua ung dung iPhone la sao

Khắc phục lỗi không thể cài đặt ứng dụng vì không thể xác minh tính toàn vẹn

1. Không thể cài đặt ứng dụng vì không thể xác minh tính toàn vẹn là gì?

“Không thể cài đặt ứng dụng này vì không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng” hoặc “This app cannot be installed because its integrity could not be verified” là những câu thông báo khi thiết bị iPhone không thể tải xuống một ứng dụng nào đó. Và mọi người thắc mắc không biết chính xác chúng có ý nghĩa gì?

He thong thong bao khong the xac minh tinh toan ven cua ung dung

Không thể cài đặt ứng dụng này vì không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng

Thì đây chính là một bước cảnh báo từ hệ thống đến người dùng khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường. Xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng là một bước bảo mật vô cùng quan trọng trên hệ điều hành iOS. Giúp cho trong quá trình sử dụng ứng dụng sẽ không bị dính virut hay là bị thay đổi mã nguồn. Và khi màn hình xuất hiện thông báo, có nghĩa là ứng dụng đó không tải về được.

2. Lý do mà iPhone không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng

Có nhiều nguyên nhân mà thiết bị của bạn thông báo là không thể tải ứng dụng vì tính toàn vẹn. Cụ thể như là:

2.1. Lỗi kết nối mạng

Đầu tiên, không thể không nhắc đến lỗi kết nối mạng. Đây tưởng chừng là một điều khá cơ bản nhưng lại có rất nhiều người dùng mắc phải. Khi đường truyền Internet chập chờn, không ổn định thì không chỉ ứng dụng không được tải xuống thành công mà các hoạt động cần đến mạng trên điện thoại cũng không thể thực hiện được.

Vậy nê, lúc này mọi người nên kiểm tra xem WiFi có bị hiện dấu chấm than hay ít vạch không. Nếu dùng 4G/5G thì xem có chữ E không. Nếu có thì cần chuyển sang một địa chỉ WiFi hoặc chọn một gói cước mạnh hơn. Sau đó, thử tải lại ứng dụng.

Bật mí các gói MobiFone 4G HOT nhất hiện nay

2.2. Thời gian trên điện thoại bị sai

Thông thường, hệ điều hành iOS sẽ sử dụng thời gian trên điện thoại để xác minh tính toàn vẹ của ứng dụng. Trong trường hợp thời gian trên thiết bị đặt không đúng hoặc không chính xác định dạng thì tất nhiên iOS không thể xác minh được.

Đây là một nguyên nhân rất hay xảy ra những mọi người lại không để ý. Cho nên, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống thời gian trên máy mình có chính xác không để kịp thời thay đổi.

2.3. Phần mềm điện thoại không hỗ trợ

Tiếp theo là phần mềm mà điện thoại iPhone các bạn đang dùng đã quá cũ, đã bị lỗi thời. Làm cho ứng dụng mà người dùng đang muốn tải không thể tương thích.

Ngoài ra, phần mềm cũ cũng sẽ gây ra nhiều lỗi/ sự cố trong quá trình sử dụng. Dẫn đến không chỉ tải app thất bại mà các ứng dụng khác cũng sẽ gặp trục trặc khi hoạt động.

2.4. Tải ứng dụng từ những nguồn không rõ ràng

Vì nhiều lý do khác nhau mà người dùng đôi khi sẽ tải ứng dụng thông qua những đường link mà mọi người chia sẻ. Điều này đã vô tình làm cho Apple “cảnh giác”. Vì độ bảo mật và an toàn của người dùng cũng như thiết bị, hệ điều hành này luôn tiến hành xác minh tính toàn vẹn cho tất cả những ứng dụng mà các bạn tải về.

Đối với những ứng dụng được tải từ App Store thì sẽ vô cùng là an toàn. Tuy nhiên, khi tải từ các nguồn không rõ nguồn gốc, Apple sẽ lập tức thông báo không thể xác mình tính toàn vẹn của ứng dụng. Tránh khả năng bị lây lan virut sau khi tải thành công.

2.5. Lỗi tài khoản ID Apple

Cuối cùng là nguyên nhân đến từ tài khoản ID Apple. Như đã nói, Apple luôn đề cao tính bảo mật. Khi ID Apple của người dùng xảy ra dấu hiệu bất thường như là bị đối tượng xấu cố gắng đăng nhập hoặc ID Apple đăng nhập trên nhiều máy khác nhau. Thì lúc này, hệ thống sẽ cảnh giác và lập tức gửi thông báo về tính toàn vẹn.

Vậy nên, các bạn cần phải kiểm tra lại địa chỉ ID Apple và tiến hành đăng xuất khỏi mọi thiết bị theo cách sau:

3. Fix nhanh lỗi không thể xác minh tính vẹn toàn của ứng dụng trên điện thoại iPhone

Sau khi đã nắm rõ những nguyên nhân mà thiết bị và tài khoản của mình có thể đang gặp phải thì dưới đây chính là những cách khắc phục tương ứng:

3.1. Cài đặt lại thời gian trên điện thoại

Các thao tác cài đặt lại thời gian trên điện thoại khá là đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được:

  • Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại ⇒ Cài đặt chung Ngày & Giờ.
  • Bước 2: Gạt nút điều chỉ ở Đặt tự độngThời gian 24 giờ sang màu xanh hết như hình là xong.
Cai dat lai thoi gian tren dien thoai iPhone

Tiến hành cài đặt lại thời gian trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn cách phát wifi trên iPhone không bị tắt

3.2. Xóa lịch sử trình duyệt Web

Xóa lịch sử trình duyệt Web sẽ giúp người dùng loại bỏ đi những phần mềm hay ứng dụng độc hại. Từ đó giúp xác minh tính toàn vẹn dễ dàng:

  • Bước 1: Bật chế độ máy bay cho điện thoại và vào Cài đặtSafari.
  • Bước 2: Kéo xuống chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web ⇒ Tích chọn Tất cả lịch sử Xóa lịch sử.
Cach xoa lich su va du lieu Web tren iPhone

Cách xóa lịch sử và dữ liệu Web trên máy iPhone

Sau khi hoàn thành, người dùng nên chờ 1 – 2 phút sau đó bật lại chế độ máy bay, kết nối Internet và tiến hành tải lại ứng dụng.

3.3. Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm khi phần mềm đã quá cũ sẽ giúp khắc phục những lỗi đang tồn tại trên hệ điều hành của bạn. Thì khi có phần mềm mới, đôi khi Apple sẽ tự động cập nhật cho mình. Nhưng trong nhiều trường hợp, các bạn phải tự cập nhật. Rất đơn giản, chỉ cần:

  • Bước 1: Vào Cài đặtCài đặt chung.
  • Bước 2: Chọn tiếp Cập nhật phần mềmTải về và cài đặt.
Cap nhat iPhone len phan mem moi nhat

Tiến hành cập nhật phần mềm iPhone lên phiên bản mới nhất

Quá trình cập nhật sẽ kéo dài khoảng 30 phút. Nhưng có thể nhanh hoặc lâu hơn, phụ thuộc vào đường truyền Intenet trên thiết bị.

3.4. Tải ứng dụng trực tiếp trên App Store

Và cách nhanh nhất và an toàn nhất khi không muốn hệ thống gửi thông báo không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng đó chính là tải ứng dụng trực tiếp trên App Store. Vì tất cả ứng dụng tại đây đều đã được Apple kiểm tra vô cùng khắt khe về chất lượng cũng như an ninh mạng trước khi đưa đến cho người dùng. Đảm bảo hoàn toàn an toàn, không chứa bất kỳ một mã độc nào.

Trong trường hợp không thể tìm được ứng dụng trên App Store thì có thể nó đã được đổi tên, không tồn tại hoặc không được hỗ trợ trên iOS. Vậy nên, hãy chú ý nhé!

4. Cách xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng

Vậy trong trường hợp thực sự muốn tải ứng dụng đó về khi hệ thống đã gửi thông báo thì làm sao để xác minh tính toàn vẹn? Dưới đây là một mẹo dành cho mọi người:

  • Bước 1: Vào Cài đặt Cài đặt chung Quản lý VPN & Thiết bị.
Cach xac minh tinh toan ven cho ung dung tren iPhone

Cách xác minh tính toàn vẹn cho ứng dụng trên iPhone

  • Bước 2: Tại đây, chọn vào tên ứng dụng mà các bạn muốn xác minh ở phần Ứng dụng doanh nghiệp.
  • Bước 3: Tin cậy…. Tin cậy là xong.
Cach xac minh tinh toan ven ung dung tren iPhone

Chọn tin cậy ứng dụng để xác minh tính toàn vẹn thành công

Tuy nhiên, cách này không khuyến khích mọi người làm bởi vì khi sử dụng các ứng dụng ngoài App Store sẽ xảy ra khá nhiều rủi ro. Như là dễ bị tấn công bởi hacker hay phần mềm độc hại,….

Trên đây là thông tin cách xử lý lỗi kèm theo cách xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng trên iPhone để mọi người có thể tải app thành công. Nếu thấy có ích thì hãy nhanh nhanh lưu lại và chia sẻ cho bạn bè mình để họ cùng biết!