Để trở thành một giao dịch viên của MobiFone bạn phải có nhiều yếu tố như giọng nói, sự hiểu biết, ngoại hình, kiến thức về chuyên môn,… Và đây được xem là vị trí mà ai cũng mong muốn được làm việc tại MobiFone đúng không? Nếu bạn muốn làm việc tại MobiFone thì ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên MobiFone để thực hiện được ước mơ của mình.

Giao dịch viên MobiFone thường làm việc tại các trụ sở chính MobiFone khu vực hoặc làm việc tại cửa hàng MobiFone. Mỗi nơi làm việc đều có ưu điểm và tố chất làm việc khác nhau nên mỗi người cần chuẩn bị đủ tư trang để phỏng vấn đến đâu đậu đến đó.

Số tổng đài miễn phí MobiFone là số mấy?

Danh sách các gói cước 4G của MobiFone giá rẻ nhất

kinh nghiem phong van giao dich vien mobifone

Kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên MobiFone đậu ngay

1. Kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên MobiFone chuẩn từ A – Z

Nếu bạn chưa biết cách phỏng vấn, chuẩn bị như thế nào khi ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên MobiFone thì nên bỏ túi những kiến thức sau đây:

Thứ nhất: Hiểu biết về MobiFone

MobiFone là một trong những nhà mạng lớn tại Việt Nam. Để hiểu rõ về MobiFone thì bạn khó mà hiểu hết, tuy nhiên những kiến thức cơ bản về MobiFone thì bạn cần phải biết khi đi phỏng vấn ở vị trí giao dịch viên.

Bạn có thể nắm rõ một vài thông tin về lịch sử của MobiFone, sản phẩm, mục tiêu chiến lược và dịch vụ của MobiFone. Với sự hiểu biết này sẽ giúp bạn có ngay điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

» Bạn nên biết thêm: Công việc của nhân viên kinh doanh MobiFone là làm gì?

Thứ hai: Kiến thức chuyên ngành phải có 

Kiến thức chuyên ngành đối với vị trí giao dịch viên MobiFone đó là hiểu biết về dịch vụ viễn thông, các dịch vụ di động và các xu hướng phát triển trong khu vực này. Bạn có thể nêu tóm tắt hoặc khái quát để nhà tuyển dụng có thể thấy trình độ cũng như sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn của bạn.

Thứ ba: Kỹ năng giao tiếp 

Là một giao dịch viên chắc chắn không thể thiếu đó là kỹ năng giao tiếp. Bạn phải là một người hoạt ngôn, tự tin, vui vẻ và nhiệt tình để có thể tư vấn cho khách hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc một cách nhanh nhạy, được sự yêu mến không chỉ riêng nhà tuyển dụng mà còn lấy lòng được khách hàng một cách chu toàn nhất.

Thứ tư: Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Trong quá trình làm việc chắc chắn bạn sẽ gặp những trường hợp cần giải quyết của khách hàng. Do đó, khi phỏng vấn bạn cần phải đưa ra những ví dụ về tình huống giải quyết vấn đề trước đó mà bạn đã gặp và xử lý như thế nào. Qua đó nhà tuyển dụng thấy được bạn có kỹ năng này và khá phù hợp cho vị trí mà họ ứng tuyển.

» Cập nhật: Các khu vực của MobiFone trên toàn quốc

Thứ năm: Đó là thể hiện được trách nhiệm và tinh thần làm việc 

Một trong những phần quan trọng của giao dịch viên MobiFone đó là khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Bên cạnh đó bạn còn thể hiện được trách nhiệm của mình và tinh thần làm việc để có thể tạo niềm tin vững chắc cho nhà tuyển dụng.

Cuối cùng: Bạn phải đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng 

Bạn đừng quên đặt lại những câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thời gian làm việc, chế độ làm việc, chế độ lương thưởng, chế độ đãi ngộ khác,… Vì đây chính là những quyền lợi mà bạn cần được có khi được làm việc tại đây.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt những câu hỏi về môi trường làm việc để thuận tiện cho quá trình được làm việc của bạn sau này.

» Xem thêm: Cửa hàng MobiFone có làm việc thứ 7, CN không?

2. Học ngành gì để làm giao dịch viên MobiFone 

Để trở thành một phần của công ty viễn thông MobiFone hay các công ty viễn thông khác thì bạn cũng đừng lo lắng về ngành nghề của mình đang học. Tuy nhiên, vẫn có những ngành học có liên quan nhằm giúp bạn tăng khả năng thành công cao trong quá trình phỏng vấn vị trí giao dịch viên:

  • Quản trị kinh doanh.
  • Kinh tế quốc dân.
  • Truyền thông báo chí.
  • Quan hệ công chúng.
  • Điện tử Viễn thông.
  • ….

Hoặc bạn tốt nghiệp bất cứ ngành nghề khác, nếu bạn có đủ khả năng và có đủ tố chất thì cũng có thể ứng tuyển nhanh vào vị trí giao dịch viên nhé!

Phỏng vấn giao dịch viên MobiFone cũng không quá khó đối với khách hàng. Do đó bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt những kiến thức và giữ tinh thần thoải mái, tự tin là được.