Số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ thì phải làm sao? Tại sao không vay vốn nhưng bị người khác đe doạ trả nợ? Đã không ít khách hàng gặp phải trường hợp này. Vì vậy nếu muốn xử lý nhanh chóng bạn cần phải thực sự tỉnh táo. Có thể đây là một trong những chiêu trò của đối tượng lừa đảo. Có nhiều khách hàng nhẹ dạ cả tin đã chuyển tiền theo số tiền mà đối tượng yêu cầu.

Hãy nhanh chóng tìm hiểu nhanh để an tâm sử dụng sim hơn. Nếu bạn không vay vốn, không mở thẻ tín dụng thì hãy an tâm. Trường hợp đối tượng  yêu cầu bạn chuyển tiền thì nên cân nhắc và không thực hiện theo.

Bị người khác lấy số điện thoại vay tiền phải làm sao ?

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác MobiFone nhanh nhất

so dien thoai la nhan tin doi no phai lam sao

Phải làm gì khi số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ liên tục?

1. Các dấu hiệu số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ 

Các dấu hiệu dưới đây cho thấy số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ. Bạn hãy thật sự tỉnh táo để không bị các đối tượng gài bẫy và lừa đảo.

Thứ 1: Gửi tin nhắn đòi nợ, đe doạ khách hàng 

Gửi tin nhắn đòi nợ đến khách hàng đã không còn xa lạ đối với người dùng. Trong nội dung tin nhắn sẽ có đe doạ, nếu không chuyển tiền trả thì mọi ảnh hưởng của gia đình, người thân sẽ bị liên huỵ. Có nhiều người bị đe doạ tung các ảnh cá nhân lên mạng. Điều này hết sức ảnh hưởng đến cá nhân bạn.

so dien thoai la nhan tin doi no

» Xem thêm: Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram là gì? Có thật không?

Thứ 2: Gọi điện đòi nợ liên tục 

Không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin mà số điện thoại lạ này còn gọi điện để đòi nợ bạn liên tục. Các đầu số lạ thay đổi liên tục gọi đến bạn và yêu cầu bạn thực hiện trả nợ đúng hạn. Mặc dù bạn đã nói là không vay nhưng đối tượng vẫn ép bạn cung cấp thông tin để kiểm tra. Khi đã có thông tin của bạn thì họ lập tức tắt máy.

Chiêu trò này đã quá quen thuộc tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng bị mắc bẫy. Đối tượng sẽ lấy thông tin của bạn để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như vay vốn, đe doạ người thân.

so dien thoai nhan tin doi no lien tuc

» Xem ngay: Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo MobiFone

2. Cách trả lời khi bị đòi nợ triệt để nhất cho bạn 

Khách hàng bị tin nhắn từ số lạ nhắn tin đòi nợ liên tục thì hãy tìm cách xử lý nhanh. Có nhiều cách để bạn có thể chặn ngay số điện thoại làm phiền này. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn 

Đối với cách chặn tin nhắn trên sim số theo nhà mạng thì bạn nên liên hệ các tổng đài viên nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện ngay lập tức.

  • Tổng đài MobiFone: Nhấn 18001090 (Nhấn phím 1) gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Tổng đài Viettel: Nhấn 198 (nhấn phím 5) gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Tổng đài VinaPhone: Nhấn 18001091 (nhấn phím 1) gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.

Bạn chỉ cần gọi tổng đài xong và yêu cầu nhân viên hãy hỗ trợ bạn đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn. Lúc này nhân viên sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

» Tìm hiểuSố lạ gọi đến nhưng có tên là sao? Có lừa đảo không?

Cách 2: Báo cáo số điện thoại lạ đòi nợ qua tổng đài 156

Tổng đài 156 là kênh hỗ trợ khách hàng báo cáo, phản ánh tin nhắn rác của Bộ thông tịn và Truyền thông. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây là đã báo cáo được các số lạ nhắn tin đòi nợ rồi.

  • Cách 1: Gọi tổng đài 156 nhân viên tiếp nhận và hỗ trợ nhanh.
  • Cách 2: Nhắn tin đến tổng đài 156. Soạn tin nhắn S (số điện thoại phát tán tin nhắn rác – nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 (hoặc 5656).

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết được tin nhắn đòi nợ lừa đảo như thế nào chưa? Hãy nhanh chóng chặn ngay nếu bạn thường xuyên bị làm phiền nhé!