Chắc chắn bạn cũng đang muốn biết số điện thoại trên sim không xác định là gì? Tại sao hiển thị không xác định đúng không? Khi nhận được cuộc gọi này khiến bạn không biết do sim của bạn bị lỗi hay cuộc gọi đó là không xác định. Trường hợp này thường xuyên xảy ra nên cần tìm hiểu và khắc phục ngay nhé!

Điều đầu tiên khi nhận được cuộc gọi không xác định của khách hàng sẽ là lừa đảo. Tuy nhiên đây chưa chắc là lừa đảo nên bạn cần có thời gian tìm hiểu nhằm sử dụng sim an tâm hơn.

Hướng dẫn đăng ký 4G Mobi tháng giá rẻ

Cách chặn cuộc gọi spam nhanh chóng, đơn giản nhất

so khong xac dinh la gi

Số điện thoại trên sim không xác định là gì? Của ai?

1. Tại sao số điện thoại không xác định trên sim? 

Nhận được cuộc gọi nhưng không hiển thị tên, không hiển thị số  nhưng chỉ hiện unknown người dùng đều hoang mang. Vậy tại sao số điện thoại xác định trên sim?

  • Có thể đây là cuộc gọi giấu số mà đối tượng sử dụng.
  • Hoặc sim của bạn đang bị lỗi nên không hiển thị tên người dùng.
  • Sóng yếu, hoặc đang sử dụng sim ở những khu vực không có sóng như hải đảo, vùng sâu, vùng xa.

Hướng dẫn khắc phục lỗi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định

2. Vậy số không xác định là gì? Của ai?

Theo khảo sát của người dùng thì số điện thoại không xác định chính là người dùng thực hiện cuộc gọi giấu số . Vì vậy khi gọi điện sẽ hiển thị unknown mà không phải hiện thị tên hay số điện thoại liên hệ. Qua đó bạn sẽ không biết được đây là số gì, của ai và vì sao đầu số này lại gọi cho bạn.

Dịch vụ gọi giấu số điện thoại MobiFone còn hiển thị nhiều tên khác như No Caller ID, Private Number, Unknown Caller hoặc Cuộc gọi riêng tư,… Vì vậy cuộc gọi này bạn có thể nghe máy hoặc không tuỳ vào nhu cầu của mình.

Cảnh giác  số lạ gọi đến nhưng có tên phổ biến hiện nay

3. Số điện thoại không xác định có lừa đảo hay không? 

Vì chưa xác định đây là số của ai nên chưa biết được số không xác định có lừa đảo người dùng hay không? Tuy nhiên bạn vẫn có thể biết thông qua dấu hiệu cuộc gọi. Ví dụ như những dấu hiệu nổi bật sau đây:

  • Nhá máy liên tục.
  • Gọi và giả danh nhân viên viễn thông khoá sim sau 2 giờ.
  • Giả danh nhân viên ngân hàng thu hồi nợ, báo nợ.
  • Giả danh cảnh sát gọi điện để phạt người dùng vi phạm giao thông hay vi phạm hành chính khác.
  • Gọi và yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân.
  • Gọi và thông báo khách hàng trúng thưởng.

Vì vậy để an toàn bạn không nên nghe máy nếu có cuộc gọi không xác định này. Trong trường hợp đã nghe máy thì không nên thực hiện những yêu cầu mà đối tượng yêu cầu.

Bạn đã biết báo cáo số điện thoại lừa đảo MobiFone chưa?

Hi vọng thông qua nội dung bài viết sau bạn đã biết được số điện thoại không xác định là gì và của ai chính xác. Cùng chia sẻ những thông tin trên để người dùng biết ngay!