Không chỉ riêng Facebook, người dùng còn có thể khóa tài khoản Messenger để nâng cao bảo mật hơn, tránh tình trạng người khác sử dụng điện thoại của bạn để xem lén tin nhắn. Cách khóa, mở khóa Messenger trên iPhone khá đơn giản, dễ thực hiện, nếu bạn vẫn chưa nắm được cách thực hiện, theo dõi bài viết bên dưới của mobifone4g.net sau đây nhé.

khóa, mở khóa Messenger trên iPhone

Cách khóa, mở khóa Messenger trên iPhone

Cách khóa Messenger trên iPhone dễ thực hiện 

Những ứng dụng nhắn tin trên điện thoại luôn là nhóm cần được bảo mật cao nhất trên điện thoại, đặc biệt là Messenger. Nếu bạn muốn khóa ứng dụng này chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger sau đó bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở phía trên, bên trái ứng dụng.

khóa, mở khóa Messenger trên iPhone

Chọn ứng dụng Messenger

Bước 2: Tiếp theo chọn mục Quyền riêng tư sau đó giao diện sẽ hiển thị sang mục khác kéo xuống nhấn chọn mục Khóa ứng dụng.

khóa, mở khóa Messenger trên iPhone

Nhấn chọn Quyền riêng tư

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu cài đặt mật khẩu cho Messenger bằng cách nhập mã PIN điện thoại (đối với điện thoại iPhone X trở về trước) hoặc FaceID (đối với điện thoại iPhone X trở lên). Tiếp theo bảng hỏi sẽ hiển thị tùy chọn bạn nhấn vào OK để hoàn thành.

khóa, mở khóa Messenger trên iPhone

Chọn yêu cầu Face ID

Lưu ý:

Đây là tính năng mới của ứng dụng Messenger trên iPhone và đang trong thời gian thử nghiệm nên chỉ có 1 vài tài khoản nhất định mới có thể trải nghiệm trước tính năng trong thời gian này. Người dùng cần cập nhật ứng dụng với phiên bản 270.0 trở lên.

Cách khóa Messenger trên iPhone đơn giản

Trường hợp bạn muốn mở khóa tin nhắn trên Messenger chỉ cần nhập mã PIN đã thiết lập trước đó hoặc sử dụng Face ID sau đó hệ thống sẽ tự động mở ứng dụng mà không cần làm phải làm gì.

Trên đây là hướng dẫn cách mở, khóa Messenger trên iPhone vô cùng đơn giản, dễ thực hiện bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!