Kích hoạt sim MobiFone hòa mạng mới là thao tác mà người dùng cần thực hiện sau khi mua sim mới để có thể sử dụng dịch vụ di động. Tùy thuộc vào sim Mobi của bạn là trả trước hay trả sau sẽ có cách kích hoạt khác nhau. Để tha hồ gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/ 4G MobiFone trên sim hãy theo dõi ngay hướng dẫn kích hoạt sim bên dưới của MobiFone4G.net bạn nhé!

kích hoạt sim mobifone hòa mạng mới

Kích hoạt sim mạng MobiFone miễn phí

Chi tiết cách kích hoạt sim MobiFone hòa mạng mới từ A – Z

MobiFone triển khai cách kích hoạt sim mới tùy thuộc vào loại thuê bao là trả trước hay trả sau. Theo đó bạn cần nắm rõ hình thức thuê bao của mình để chọn cách kích hoạt phù hợp. Cụ thể như sau:

1. Kích hoạt sim MobiFone trả trước 

1.1 Các bước thực hiện kích hoạt sim Mobi trả trước

Với tất cả sim MobiFone trả trước gồm sim Fast Connect, sim 4G/ 5G MobiFone khách hàng thực hiện kích hoạt theo các bước:

 • Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao (Khách hàng chỉ cần mang thẻ sim mới mua, CMND đến trực tiếp cửa hàng của MobiFone gần nhất để đăng ký chính chủ. Trường hợp bạn mua sim tại cửa hàng nhân viên sẽ chủ động đăng ký thông tin chính chủ cho bạn).
 • Bước 2: Sau đó bạn gọi cho tổng đài 900, thực hiện theo hướng dẫn để kích hoạt sim.

» Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao MobiFone

1.2 Lưu ý cần nắm

 • Sau khi đăng ký thông tin chính chủ khách hàng cần gọi tổng đài 900 trong vòng 72 giờ. Nếu sau 72 giờ bạn vẫn chưa kích hoạt sim thì hệ thống sẽ xóa thông tin đăng ký. Bạn cần ra cửa hàng để đăng ký lại.
 • Cước phí kích hoạt sim: Hoàn toàn miễn phí.
 • Với những khách hàng đã mua sim kích hoạt sẵn không chính chủ thì hãy nhanh chóng đến các cửa hàng MobiFone để đăng ký thông tin chính chủ. Nếu không đăng ký chính chủ thì hệ thống cũng sẽ khóa chiều thuê bao sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

» Tham khảo: Danh sách các gói 3G MobiFone giá rẻ ưu đãi cho sim mới

2. Hướng dẫn kích hoạt sim Mobi trả sau mới mua

2.1 Cách kích hoạt thuê bao MobiFone trả sau

 • Thuê bao MobiFone trả sau sau khi hoàn thành các thủ tục hợp đồng hòa mạng thì sim của bạn sẽ được nhân viên kích hoạt ngay trên hệ thống. Vì vậy bạn chỉ cần bỏ sim vào máy là có thể sử dụng mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác kích hoạt nào.

2.2 Lưu ý cần nắm

 • Cước phí: Miễn phí.
 • Trường hợp bạn đăng ký thông tin hòa mạng trả sau không chính xác hoặc thiếu thì sau khi kích hoạt sẽ bị khóa không thể dùng được. Bạn cần đến cửa hàng Mobi để bổ sung thông tin hoặc cung cấp thông tin chính xác để mở chiều hoạt động.

» Xem ngay: Thủ tục hòa mạng trả sau MobiFone nhanh nhất

Hướng dẫn tra cứu kích hoạt sim MobiFone thành công hay chưa

Để biết thuê bao MobiFone đã kích hoạt thành công hay chưa bạn có thể kiểm tra bằng cách:

 • Tiến hành soạn cú pháp kiểm tra tài khoản:
  • Thuê bao trả trước: *101#Gọi.
  • Thuê bao trả sau: *112#Gọi.
 • Hoặc gọi điện, nhắn tin cho 1 ai đó. Nếu thực hiện thành công thì sim đã được kích hoạt.

Sau khi kích hoạt thành công thuê bao trả trước và trả sau người dùng có thể sử dụng các dịch vụ: gọi điện, nhắn tin nội – ngoại mạng MobiFone, đăng ký 3G/ 4G truy cập Internet, các dịch vụ GTGT… như những thuê bao đang hoạt động.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G của MobiFone giá rẻ truy cập nhanh hơn cho sim mới

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kích hoạt sim MobiFone. Chúc bạn kích hoạt thành công và có quá trình dùng sim Mobi hiệu quả.