Có nhiều khách hàng muốn biết cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone để sử dụng mạng ổn định hơn. Nhiều người dùng cho rằng mạng 4G sẽ mạnh hơn, truy cập mạng thoải mái hơn. Tuy nhiên cách chuyển đang gặp nhiều vấn đề như không chuyển được, không có mạng 4G,… Vì vậy nếu bạn cũng đang muốn thực hiện thành công hãy theo dõi bài viết sau đây để biết.

Được biết mạng LTE và mạng 4G có mức sử dụng internet khá ổn định. Khi khách hàng đang có nhu cầu chuyển đổi thì cần tìm hiểu kỹ hơn về 2 dòng này. Có thể thấy đây là mức mạng ổn định mà người dùng an tâm sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký 4G Mobi giá rẻ

Cách chia sẻ mạng 4G MobiFone cho điện thoại khác

chuyen mang LTE sang mang 4G tren iphone

2 Bước chuyển mạng LTE sang mạng 4G trên iPhone cực dễ

1. Mạng LTE là gì? Mạng 4G là gì? Mạng nào mạnh hơn? 

Nếu khách hàng muốn chuyển mạng LTE sang mạng 4G thì cần tìm hiểu kỹ. Bởi khi chuyển đổi cần nắm rõ tốc độ của từng mạng thế nào. Để từ đó quyết định chuyển đổi đúng đắn hơn:

1.1. Mạng LTE là gì? 

LTE được viết tắt của cụm từ Long-Term Evolution, là một trong những tiêu chuẩn tiệm cận của 4G. Đây chính là mạng di động được phát triển để đạt được tốc độ truyền dữ liệu cao và hiệu suất hơn so với mạng 3G. Mạng này được sinh ra nhằm cải thiện việc kết nối truy cập mạng.

1.2. Mạng 4G trên iPhone là gì?

Mạng 4G chính là thuật ngữ tổng quát để mô tả các mạng di động thuộc thế hệ thứ 4. Đây chính là sự tiến bộ của mạng 3G trước đó với mong muốn sử dụng mạng một cách tốt nhất. Có thể thấy đây chính là tốc độ mạng cao mà ai cũng muốn chuyển đổi và sử dụng.

 Chữ G trong 3G 4G là gì

1.3. Kết luận mạng 4G và LTE mạng nào mạnh hơn?

Để có thể đưa ra kết luận mạng LTE và mạng 4G mạng nào mạnh hơn thì bạn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Tốc độ kết nối: Mạng 4G có tốc độ nhanh hơn so với mạng LTE.
  • Độ phủ sóng: Mạng 4G có mức độ phủ sóng thấp hơn vì không phải dòng điện thoại nào cũng có mạng 4G.
  • Độ trễ: Mạng 4G có độ trễ thấp hơn.
  • Tín hiệu mạng: Mạng 4G có tín hiệu mạng mạnh hơn so với mạng LTE.

Như vậy cho thấy mạng 4G có mạnh hơn so với mạng LTE tuy nhiên cũng không đáng kể. Do đó bạn hãy nắm rõ để có thể sử dụng an tâm hơn.

Tại sao sim MobiFone không bật được 4G?

2. Làm sao chuyển mạng LTE sang mạng 4G trên điện thoại iPhone?

Để có thể biết được cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone bạn cần đảm bảo máy điện thoại phải cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Nếu khi chuyển đổi mà hệ thống chuyển qua mạng 4G thì bạn có thể thực hiện ngay!

Còn không hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại chọn mục di động → Chọn vào mục tuỳ chọn dữ liệu di động.
  • Bước 2: Tại mục thoại & dữ liệu chọn 4G thay vì chọn mạng LTE.

cach chuyen mang lte sang mang 4g

3. Các thắc mắc về mạng LTE và mạng 4G 

Người dùng cũng nên theo dõi thêm các thắc mắc về mạng LTE và mạng 4G sau đây để sử dụng an tâm hơn.

Câu hỏi 1: Tại sao sim 4G lại hiện LTE?

Có nhiều khách hàng đã đổi sim sang 4G nhưng mạng lại hiện LTE là sao? Bạn hãy yên tâm nhé! Bởi bạn chưa thực hiện chuyển đổi. Nếu cập nhật hệ điều hành iOS trên iPhone thành công và thực hiện chuyển đổi thì khách hàng cần chuyển như hướng dẫn trên. Trường hợp khách hàng không chuyển được thì hãy gọi cho tổng đài nhà mạng mình đang sử dụng để được hỗ trợ nhé!

Mạng 4G MobiFone hiện chữ E là sao?

Câu hỏi 2: Mạng LTE có mất tiền không?

Mạng LTE có mất tiền không? Mạng LTE khi sử dụng hoàn toàn không mất tiền. Tuy nhiên, bạn bật mạng LTE thì cần phải đăng ký gói cước mạng trước đó. Sau khi đăng ký gói cước 3G 4G thì bạn bật dữ liệu di động lên mới sử dụng được. Mọi GB sẽ được trừ vào gói cước mà bạn đã đăng ký.

Câu hỏi 3: LTE và 3G cái nào mạnh hơn?

Đối với mạng 3G thì mạng LTE chắc chắn sẽ mạnh hơn. Nhiều khách hàng bật mạng 3G thì màn hình hiển thị biểu tượng chữ E. Được biết chữ E là tốc độ mạng yếu và hơn hết là không truy cập mạng được. Do đó nếu chuyển qua mạng 4G không được thì bạn hãy dùng mạng LTE như bình thường cũng được nhé!
Hi vọng thông qua các thông tin trên khách hàng sẽ biết được chuyển mạng LTE thành 4G như thế nào cho đúng. Có thể đây chính là cách thực hiện dễ nhất nên hãy theo dõi và biết ngay!