Thông thường khi đăng ký/đăng nhập các ứng dụng, tiện ích hệ thống yêu cầu bạn xác thực và gửi mã qua tin nhắn số điện thoại. Vì thế khi nhận mã qua Cloud OTP Zalo đã khiến không ít người dùng băn khoăn, không dám nhập mã sử dụng. Liệu Cloud OTP gửi qua Zalo có phải lừa đảo hay không?

CloudOTP được biết đến là 1 dịch vụ OTP dựa trên nền tảng điện toán đám mây, là một dịch vụ xác minh và xác thực 2 yếu tố bằng việc dùng mật khẩu 1 lần. Tùy đơn vị đăng ký dịch vụ mà Cloud OTP sẽ gửi mã xác thực đến người dùng thông qua Zalo, Email, SMS hoặc tin nhắn thoại. Theo dõi chi tiết về CloudOTP Zalo dưới đây để biết mình có nên nhập mã xác thực do nó gửi đến không.

cloud otp zalo la gi

CloudOTP gửi mã xác thực qua Zalo để làm gì?

1. Cloud OTP Zalo là gì? CloudOTP dùng để làm gì?

Cloud OTP Zalo là dịch vụ OTP dựa trên nền tảng điện toán đám mây để gửi xác thực (mật khẩu sử dụng một lần) qua ứng dụng Zalo. Tin nhắn từ CloudOTP dùng để lấy mã xác thực và nhập vào xác nhận các giao dịch đăng ký/đăng nhập tài khoản khi hệ thống yêu cầu.

CloudOTP SMS là gì?

Ngoài việc nhận mã xác thực từ CloudOTP qua Zalo nhiều người dùng còn nhận mã từ CloudOTP qua SMS. CloudOTP SMS là dịch vụ xác minh và xác thực 2 yếu tốgửi mật khẩu sử dụng 1 lần cho bạn qua tin nhắn điện thoại. Việc CloudOTP gửi tin nhắn qua SMS thông thường hay qua Zalo hoàn toàn phụ thuộc vào ứng dụng/dịch vụ đăng ký với đơn vị gửi mã này.

Làm sao để lấy mã OTP bằng Gmail?

2. Tại sao Cloud OTP gửi qua Zalo cho bạn?

Tin nhắn từ CloudOTP gửi qua Zalo sẽ có nội dung: “Mã xác thực của bạn là: Dãy số gồm 6 chữ số. Tuyệt đối Không chia sẻ mã các thực trên cho bất kỳ ai với bất cứ lý do nào. Mã xác thực có hiệu lực trong vòng 2 phút”.

Hiện Cloud OTP gửi mã xác thực qua Zalo của bạn trong nhiều trường hợp:

  • Bạn đăng ký/đăng nhập hoặc thực hiện các giao dịch qua 1 ứng dụng thứ 3 nào đó ⇒ Ứng dụng đó liên kết với CloudOTP gửi mã xác nhận qua Zalo nên sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại đăng ký Zalo của bạn.
  • Hoặc do CloudOTP bị lỗi, gửi nhầm mã.
  • Hoặc có ai đó lấy số điện thoại dùng Zalo của bạn để đăng ký, đăng nhập vào các ứng dụng/dịch vụ yêu cầu xác thực.

cloud otp gui qua zalo

Cảnh báo lừa đảo từ các số điện thoại lạ hiện tên nên nắm rõ

3. CloudOTP lừa đảo có phải không?

Nhiều người khi không thực hiện bất kỳ giao dịch nào vẫn nhận được mã OTP nên cho rằng CloudOTP lừa đảo. Thông tin đến bạn CloudOTP không phải là lừa đảo, đây là 1 đơn vị cung cấp dịch vụ xác minh và xác thực 2 yếu tố uy tín, được nhiều công ty/doanh nghiệp liên kết.

Trường hợp bạn không làm gì vẫn thấy CloudOTP gửi mã qua Zalo, SMS… là do người khác đã sử dụng số điện thoại của mình để giao dịch. Lúc này bạn tuyệt đối không cung cấp mã xác thực nhận được cho người lạ gọi/nhắn tin sang nhé!

4. Cách xử lý khi nhận được mã xác thực CloudOTP Zalo

Tuỳ tình huống mà mọi người xử lý khi nhận được tin nhắn từ Cloud OTP Zalo, cụ thể như sau:

+ Nhập mã OTP sử dụng

Nếu bạn đang giao dịch qua 1 ứng dụng/tiện ích nào đó mà hệ thống yêu cầu nhập mã xác thực và ngay sau đó Cloud OTP gửi tin nhắn qua Zalo thì hãy lấy mã nhập vào. CloudOTP chỉ là đơn vị trung gian gửi mã xác minh nên bạn yên tâm lấy mã sử dụng.

+ Không gửi mã xác thực CloudOTP cho người khác

Khi không giao dịch mà vẫn có mã gửi sang từ CloudOTP thì do người khác lấy số thuê bao của bạn đăng ký/đăng nhập… Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho người khác bởi khi có mã xác minh các kẻ gian sẽ dễ dàng hack sim, hack tiền trong tài khoản.

MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài xử lý thế nào?

5. Những thông tin liên quan về Cloud OTP Zalo

Ngoài những thông tin Cloud OTP Zalo là gì, có lừa đảo không, dùng để làm gì bạn hãy xem thêm 1 số thông tin hữu ích sau:

5.1 Nhận mã CloudOTP Zalo có mất phí không? 

Nhận mã xác thực từ CloudOTP Zalo hoàn toàn miễn phí nên mọi người không phải lo lắng về việc bị trừ tiền. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo điện thoại có kết nối mạng ổn định thì mới nhận được mã OTP này.

5.2 Cách lấy mã OTP trên điện thoại từ CloudOTP

Cách lấy mã OTP trên điện thoại đơn giản bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình vào ứng dụng/tiện ích đang yêu cầu xác thực. Ngay lập tức Cloud OTP hay 1 đơn vị làm dịch vụ OTP nào đó sẽ gửi mã xác thực đến điện thoại của bạn.

Theo quy định mã OTP do Cloud OTP Zalo gửi đến sẽ có hiệu lực trong vòng 2 phút – kể từ thời điểm hệ thống gửi sang. Nếu hết thời hạn quy định bạn nhập mã vào hệ thống sẽ không hỗ trợ xác thực được nữa. Vậy trong trường hợp này bạn chỉ cần vào ứng dụng/tiện ích đang yêu cầu xác thực bấm lấy lại mã OTP để nhận lại mã xác minh mới giao dịch.

Cách lấy OTP khi bị mất sim chưa ai chỉ bạn

5.3 Chặn Cloud OTP gửi mã qua Zalo thế nào?

Rất tiếc hiện nay không có cách chặn Cloud OTP gửi mã xác thực qua Zalo. Đơn vị này chỉ gửi tin nhắn cung cấp mã OTP đến Zalo của bạn khi có giao dịch, không phải tin nhắn lừa đảo hay làm phiền nên bạn không cần phải chặn nó.

Tổng kết

Cloud OTP gửi qua Zalo không phải là lừa đảo nên mọi người yên tâm nhập mã xác thực cho giao dịch đang thực hiện. Tuyệt đối không chia sẻ mã xác thực từ CloudOTP cho bất kỳ ai với bất kỳ lý do nào để tránh bị hack, bị lừa đảo bởi kẻ gian.