Khi bị mất sim không nhận được mã xác thực bạn hãy thực hiện lấy mã OTP bằng Gmail tiện ích. Hình thức lấy mã này hệ thống sẽ ngay lập tức gửi OTP về địa chỉ mail của bạn và không thu bất kỳ chi phí nào. Thời gian yêu cầu nhận mã OTP qua Email nhanh chóng chưa đến 1 phút thực hiện.

Hiện có nhiều giao dịch cho phép người dùng nhận mã OTP qua Gmail hoặc qua cuộc gọi thay vì chỉ gửi qua SMS như trước đây. Đây cũng là cách để bạn có thể lấy mã OTP khi bị mất sim hoặc không có sim tại thời điểm giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone giá rẻ

Đăng ký gói PT70 MobiFone ưu đãi 30GB/ tháng

lay ma otp bang gmail

Cách nhận mã OTP qua email như thế nào?

1. Mã OTP là gì? Chức năng của mã OTP?

OTP (One Time Password) là 1 dãy số hoặc dãy ký tự được nhiều đơn vị (ngân hàng/ví điện tử, VssID…) dùng làm mã xác thực giao dịch. Mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc Gmail khách hàng đã đăng ký trên hệ thống và chỉ được dùng 1 lần duy nhất. Thời gian sử dụng của 1 mã OTP rất ngắn, nằm trong khoảng 30 giây đến 2 phút mà thôi.

Hiện mã OTP đã quá quen thuộc với người dùng thường xuyên thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến. Việc dùng OTP xác thực giúp nâng cao tính bảo mật của các ứng dụng/dịch vụ nên nó được xem là lớp bảo mật thứ 2.

Tại sao Mobi không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài?

2. Điều kiện lấy mã OTP qua Gmail bạn nên nắm 

Lấy mã OTP bằng Gmail tưởng dễ tuy nhiên bạn cần đáp ứng được 1 số điều kiện dưới đây:

 • Ứng dụng, tiện ích mà bạn thực hiện lấy mã OTP có hỗ trợ hình thức gửi mã OTP qua Gmail.
 • Bạn phải có tài khoản Gmail để đăng ký nhận mã.
 • Người dùng đã xác thực Gmail trên hệ thống của ứng dụng/dịch vụ lấy mã OTP.
 • Đặc biệt địa chỉ mail của bạn phải hoạt động thường xuyên, không bị khoá.

Chuyển tiền không cần mã OTP Momo có được không?

3. Hướng dẫn cách lấy mã OTP bằng Gmail nhanh nhất 

Lấy mã OTP bằng Gmail chỉ với vài bước đơn giản tuy nhiên mỗi giao dịch sẽ có các bước thực hiện khác nhau. Chung quy lại vẫn thực hiện như những bước cơ bản được mobifone4g.net cập nhật sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng mà bạn muốn giao dịch (Momo, VssID,…).
 • Bước 2: Tại mục nhận gửi mã OTP, bạn chọn vào mục gửi về Gmail ⇒ Nhập mail của bạn để nhận mã OTP.
 • Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi OTP về mail, bạn vào địa chỉ Gmail đã nhập để lấy mã OTP.

Dưới đây là ví dụ lấy lại mật khẩu VssID qua Gmail đơn giản bởi bạn chỉ cần bấm Quên mật khẩu ⇒ Nhập mail đã xác thực với VssID trước đó để nhận mã OTP về mail của mình.

cach nhan ma otp qua email

Nhận mã OTP qua Email nhanh chóng nhất

Vietcombank không gửi mã OTP là tại sao

4. Những thông tin cần nắm khi nhận mã OTP qua Email

Khi thực hiện nhận mã OTP qua Email bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng sau:

4.1 Lấy/nhận mã OTP qua Email có tốn phí không?

Trong quá trình lấy, nhận mã OTP bằng Gmail người dùng lo lắng về cước phí thực hiện. Tin vui dành cho bạn là hầu hết các tiện ích/ứng dụng hỗ trợ lấy mã OTP qua Gmail ở nước ta hiện đều không thu phí của khách hàng. Do đó mọi người yên tâm thực hiện hình thức lấy mã xác nhận này nhé!

Bên cạnh chi phí thì thời gian lấy mã OTP qua Email cũng được nhiều người quan tâm. Hiện các giao dịch gửi mã xác thực qua mail tương đối nhanh, hệ thống nhận diện chính xác địa chỉ Email sẽ lập tức gửi mã OTP sang chưa đến 1 phút. Tuy nhiên, cũng có 1 số giao dịch gửi mã lâu nên bạn hãy chờ từ khoảng 1 – 3 phút để lấy OTP.

4.2 Ưu điểm khi nhận mã OTP qua Gmail

Hình thức lấy mã OTP qua Gmail mang đến nhiều lợi ích nhất định cho người dùng, bao gồm:

 • Thay thế hình thức lấy mã OTP qua sim điện thoại khi không có sim tại thời điểm giao dịch hay bị mất sim.
 • Tính bảo mật cao, tránh bị kẻ dấu lợi dụng đăng nhập và lấy mã.
 • Gửi mã và lấy mã nhanh chóng, có thể lấy trên Gmail bằng điện thoại hoặc máy tính.
 • Bên cạnh lấy bằng Gmail thì bạn có thể lấy mã OTP qua SMS hay cuộc gọi song song đều được…

4.3 Tại sao lấy mã xác thực OTP qua Gmail không được?

Nhiều người dùng thao tác lấy mã OTP Gmail nhưng không thể thực hiện được là do đâu? Làm sao khắc phục? Việc không nhận được mã OTP qua Email do nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình là do bạn chưa đăng ký xác thực mail với giao dịch/tiện ích đó. Hãy liên hệ với tổng đài CSKH của dịch vụ bạn đang lấy mã để nhờ hỗ trợ xác thực địa chỉ mail rồi thao tác lấy mã OTP lại sau đó. Ngoài lý do này thì có thể do ứng dụng bạn giao dịch chưa hỗ trợ hình thức lấy mã OTP qua Gmail, trường hợp này người dùng không thể xử lý được mà hãy đợi hệ thống cập nhật tính năng nhận mã OTP gửi về mail.

Để nhận OTP qua Email thành công thì thiết bị của bạn cần có kết nối mạng ổn định. Nếu mạng đang kết nối bị yếu, chập chờn sẽ gây gián đoạn quá trình ứng dụng/dịch vụ gửi mã xác thực sang. Hãy thử reset lại WiFi hoặc kiểm tra dung lượng 4G còn lại trên thuê bao để khôi phục mạng ổn định.

Cách tắt mã OTP MoMo khi chuyển tiền

Vừa rồi là toàn bộ thông tin liên quan đến điều kiện, cách nhận mã OTP qua Email thay thế hình thức lấy mã OTP SMS. Hãy thử ngay cách lấy mã OTP qua mail này khi sim điện thoại bị hỏng, mất nhé!