Cục phát Wifi 4G không nhận sim khiến cho nhiều khách hàng không sử dụng được. Cục phát Wifi 4G là dạng phát Wifi không dây. Bạn có thể lắp sim 4G vào cục phát và sử dụng mọi lúc mọi nơi đều được. Nếu cục phát không nhận sim cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể kết nối được internet. Nguyên nhân cục phát không nhận sim có thể là do sim hắn bị lỏng, khe đựng sim trên cục phát Wifi bị bụi bám. Bạn cần tìm hướng khắc phục ngay để không phải gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng.

sua loi cuc phat wifi khong nhan sim

Hơn 3 cách sửa lỗi cục phát Wifi 4G không nhận sim

1. Tại sao cục phát Wifi lại không nhận sim? Nguyên nhân là gì? 

Nếu bạn gặp phải trường hợp cục phát Wifi 4G của mình không nhận sim thì có thể do một trong những nguyên nhân như cục phát Wifi bị hỏng, sim hết hạn, khe đựng sim bị bụi bám, sim gắn lỏng,… Đây được xem là những nguyên nhân chủ yếu nhất mà khách hàng thường xuyên gặp phải khi rơi vào trường hợp này.

Phần lớn người dùng dùng cục phát Wifi 4G khá tiện bởi nó nhỏ gọn, có thể mang theo bên mình. Song, sự bất tiện là gặp lỗi vẫn thường diễn ra mà ít ai được quan tâm. Gặp phải sự cố này hãy nhanh chóng khắc phục ngay nhé!

2. Lưu lại cách khắc phục sự cố cục phát Wifi 4G không nhận sim

Sự cố cục Wifi 4G không nhận sim khiến bạn không thể nào sử dụng mạng internet. Đối với những lúc đi ra đường, du lịch với nhu cầu sử dụng nhưng không dùng được thì hãy khắc phục ngay nhé!

Cách khắc phục cũng đơn giản, bạn thực hiện theo những cách thực hiện sau đây nếu không được thì nên mang đến cửa hàng sửa chữa nhân viên kiểm tra.

Cách 1: Tháo sim ra và lắp lại thử

Sim 4G lắp vào cục phát Wifi cũng giống như sim được lắp điện thoại bình thường như bạn dùng. Trường hợp gặp sự cố cục phát Wifi không nhận sim thì bạn cũng có thể tháo sim ra và lắp vào như bình thường. Tuy nhiên cần lưu ý tháo ra lắp vào phải đợi sau khoảng 5 phút. Khi lắp vào nhớ lắp nhẹ nhàng, không nên lắp mạnh khiến sim bị hỏng, bị lỏng.

Xem thêm lỗi sim không hợp lệ MobiFone

Cách 2: Kiểm tra tình trạng sim đang dùng xem có bị khoá không? 

Kiểm tra tình trạng sim đang dùng có bị khoá, bị hỏng hay không cũng là cách để bạn có thể khắc phục lỗi này. Khi cục phát Wifi không nhận sim thì hãy nhanh chóng gọi điện cho tổng đài để nhân viên kiểm tra.

  • Tổng đài MobiFone: 18001090 – Nhấn phím 1 gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Tổng đài Viettel: 198 – Nhấn phím 5 gặp ngay nhân viên.
  • Tổng đài VinaPhone: 18001091 – Nhấn phím 1 gặp ngay nhân viên.

Như vậy, khi bạn gọi cho tổng đài hãy cung cấp thông tin để nhân viên trực tiếp kiểm tra.

Cách gọi tổng đài của MobiFone hoạt động 24/7

Cách 3: Kiểm tra lại khu vực của bạn có sóng hay không?

Cục phát Wifi 4G lắp sim sử dụng cũng tương tự như dùng trên điện thoại. Cục phát Wifi cũng có sóng để nhận tín hiệu và giúp thiết bị điện thoại kết nối dễ dàng. Hơn nữa, đây cũng nguyên nhân vì sao cục phát lại không nhận sim.

Nếu bạn đang ở các khu vực như hải đảo, vùng sâu, vùng xa thì nên di chuyển ra các khu vực đông dân, vùng gần trạm phát sóng. Lúc này hãy thử kiểm tra lại cục phát xem có nhận sim và kết nối được không nhé!

Tại sao cục Wifi không có Internet? 

Cách 4: Tiến hành Reset lại cục phát Wifi 4G

Khi gặp sự cố này bạn hãy reset lại cục phát Wifi 4G của mình ngay lập tức. Đây có thể là cách khắc phục lỗi dễ nhất mà bạn cần thực hiện. Nhấn vào nút nguồn trên cục phát Wifi sau đó tiến hành khởi động lại ngay.

Việc reset lại đôi lúc mất nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn cũng nên kiên trì chờ đợi nhé! Nếu không được hãy mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại, máy tính hoặc thiết bị điện tử nhân viên sẽ kiểm tra cho bạn.

Xem thêm bộ phát Wifi 4G tốt nhất để mua ngay!

Như vậy với các thông tin trên đã giúp bạn biết được cách khắc phục cục phát Wifi 4G không nhận sim chính xác nhất. Hãy thực hiện các cách trên để thực hiện khắc phục nhanh nhé!