Cục Wifi không có internet khiến cho việc kết nối mạng gặp ngay gián đoạn. Chỉ cần bạn tìm hiểu và khắc phục ngay lỗi này thì có thể sử dụng được lại bình thường. Cục Wifi hay còn gọi là cục Modem Wifi, đây là thiết bị giúp cho việc kết nối, nhận biết kết nối mạng nhanh chóng.

Bạn chưa biết vì sao cục Wifi lại không có internet thì nên cùng mobifone4g.net xem nhanh. Đây là lỗi được xem là phổ biến mà không ít khách hàng gặp phải. Lỗi mạng liên tục thì bạn nên đăng ký gói cước 4G trên sim để sử dụng ổn định hơn.

Wifi và 4G có tốn dung lượng không ?

Đăng ký gói mạng 1 ngày Mobi giá rẻ khi không có wifi

cuc wifi khong co internet do dau

Cục Wifi không có internet: Nguyên nhân & Khắc phục?

1. Vì sao cục Wifi không có internet? Nguyên nhân là gì? 

Gặp phải sự cố cục Wifi không có internet liên tục sẽ khiến người dùng lựa chọn. Không những gián đoạn quá trình giải trí, học tập mà còn gián đoạn quá trình làm việc của nhiều cá nhân khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này, tuy nhiên các lý do dưới đây được xem là phổ biến nhất:

  • Cục Wifi bị sét đánh hỏng.
  • Cục Wifi bị lỗi, hư hỏng.
  • Do lỗi của dây mạng hoặc cổng chia mạng bị hỏng.
  • Xung đột IP cùng với cục Wifi nhỏ.
  • Dây mạng không tương thích.

» Xem thêm: Phát WiFi 5G có tốn dung lượng không?

2. Cách xử lý cục Wifi không có internet 

Nếu gặp phải trường hợp cục Wifi không có internet thì bạn nên xử lý nhanh chóng. Các cách dưới đây được xem là khắc phục phổ biến nên bạn áp dụng khi gặp phải nhé!

Cách 1: Khởi động lại Modem Wifi hoặc reset lại Modem

Modem Wifi không có kết nối mạng thì bạn nên khởi động lại hoặc reset lại. Đây là cách nhanh nhất mà bạn có thể lưu lại và xử lý.

  • Phía sau  cục Modem Wifi có nút nguồn bạn nhấn vào đó để có thể khởi động lại Modem.
  • Nhấn giữ nút khoảng 3 – 5s sau đó thả ga và khởi động lại.

Trường hợp bạn thực hiện nhưng vẫn chưa khắc phục được thì hãy reset lại cục Modem về lại ban đầu. Phía sau cục Modem có nút reset bạn chỉ cần nhấn vào đó là được.

» Xem nhanh: Điện thoại iPhone không bắt được wifi do đâu?

Cách 2: Kiểm tra đầu dây mạng đã kết nối được chưa

Khách hàng kiểm tra cổng dây mạng cắm vào cục Modem xem đã thành công hay chưa. Nếu bạn gắn vào bị lỏng thì việc kết nối với Wifi sẽ bị gián đoạn và không sử dụng được. Hãy kiểm tra lại dây mạng của mình nhé!

Cũng có thể dây mạng của bạn bị hỏng. Bạn có thể lắp dây mạng qua cục Modem Wifi khác để kiểm tra. Nếu không được thì nên mua lại dây mạng khác để thay thế nhé!

Cách 3: Đổi lại cục Modem mới

Khi không còn cách nào khác nữa thì bạn có thể đổi lại cục Modem mới sử dụng. Có thể cục Modem đã bị hỏng, bị hư hoặc bị sét đánh. Bạn chỉ cần liên hệ lại với nhà cung cấp đã mua, nếu còn được bảo hành thì bạn đổi Modem không tốn tiền. Ngược lại nếu hết bảo hành thì bạn phải tốn thêm chi phí.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được cách sửa lỗi cục Wifi không có internet dễ dàng nhất. Bạn hãy lưu lại để khắc phục ngay khi gặp phải trường hợp này nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!