Khách hàng nhận định đầu số 0328 lừa đảo là sao? Đầu số 0328 thuộc nhà mạng Viettel, là một trong những nhà mạng lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng cho rằng đây là số lừa đảo khách hàng vì thường xuyên có những cuộc gọi bất thường. Do đó, để biết rõ hơn bạn nên tìm hiểu thông tin trong nội dung sau đây.

Cuộc gọi từ đầu số 0328 nếu phát hiện lừa đảo người dùng không nên cung cấp thông tin cá nhân, nhấn vào đường link hay chia sẻ bất cứ thứ gì. Các đối tượng cũng có thể lấy đầu số quen thuộc này gọi điện để khách hàng dễ dàng nghe máy.

Tổng đài chăm sóc khách hàng Mobi là số mấy?

Phải làm gì khi số lạ nhắn tin đòi nợ liên tục ?

dau so 0328 lua dao

Đầu số 0328 lừa đảo là sao? Dấu hiệu nhận biết là gì?

1. Tại sao đầu số 0328 gọi cho bạn? Lý do là gì? 

0328 cũng giống như các số điện thoại di động khác, vẫn có thể liên lạc cho bạn với nhiều mục đích khác nhau. Có thể đây là số người thân, bạn bè, đối tác, nhân viên giao hàng gọi cho bạn nên bạn có thể nghe máy như thường. Vậy tại sao 0328 lại gọi cho bạn liên tục?

Có thể 0328 là số của chăm sóc khách hàng, số telesales, số của người thân, bạn bè,… của bạn gọi điện. Dựa vào từng mục đích và nội dung của cuộc gọi bạn sẽ nhận diện dễ dàng. Do đó hãy cân nhắc và nghe điện thoại theo nhu cầu.

» Xem thêm: Đầu số 0598 của mạng nào? Gọi cho bạn làm gì?

2. Đầu số 0328 là mạng gì? Mã vùng ở đâu?

0328 là đầu số di động thuộc nhà mạng Viettel, là một trong 3 nhà mạng viễn thông lớn hiện nay. Trước đây 0328 có đầu số cũ là 01628, sau khi chuyển đổi đã chuyển sang đầu 03 nên khách hàng cần biết rõ.

Vì là đầu số quốc dân và quen thuộc nên khi gọi đến khách hàng vẫn nghe máy bình thường. Tuy nhiên, cuộc gọi từ đầu số này làm phiền liên tục thì bạn cần tìm hiểu kĩ hơn vì có thể đây là số của đối tượng lừa đảo.

» Xem ngay: Số điện thoại DTK là gì? Có lừa đảo?

3. Đầu số 0328 lừa đảo là sao? Có thật không?

0328 không phải là đầu số lừa đảo người dùng. Nhưng các đối tượng muốn lừa đảo lại chọn đầu số này để gọi ra cho khách hàng. Không chỉ là 1 số điện thoại cố định mà số điện thoại thay đổi liên tục nên người dùng cảm thấy hoang mang.

Để biết được 0328 có lừa đảo người dùng hay không bạn nên dựa vào những dấu hiệu sau đây:

Thứ nhất: Gọi điện và giả danh 

Nếu cuộc gọi 0328 gọi cho bạn liên tục và giả danh nhân viên giao hàng, ngân hàng, cánh sát, bưu điện,… và yêu cầu bạn làm theo hướng dẫn như chuyển tiền, nộp tiền nợ, thu phí,… thì chắc chắn đây là lừa đảo. Bởi các cơ quan chức năng sẽ không liên lạc cho bạn theo hình thức như vậy. Vì vậy bạn không nên làm theo.

Thứ hai: Nhá máy liên tục 

Đầu số 0328 nhá máy cho bạn liên tục nhằm dụ dỗ bạn gọi lại. Vì không biết là đầu số của ai nên bạn đã gọi lại để xác minh. Thông qua cuộc gọi đó bạn bị trừ cước trên sim điện thoại của mình. Vì vậy, nếu nhận thấy đối tượng nhá máy thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu trước khi gọi lại.

Thứ ba: Yêu cầu cung cấp các mã OTP

Cuộc gọi hay tin nhắn từ đầu số 0328 yêu cầu bạn cung cấp mã OTP thì bạn nên cân nhắc và không nên thực hiện theo. Bất cứ mọi cuộc gọi bắt bạn nhập mã OTP đều là lừa đảo trừ các cuộc gọi chính thống. Do đó khách hàng cần lưu ý.

» Hướng dẫn: Chặn cuộc gọi đến MobiFone triệt để nhất

4. Nên làm gì khi nhận được cuộc gọi từ đầu số 0328 

Cuộc gọi từ đầu số 0328 làm phiền bạn thì nên có cách xử lý sao cho đúng. Bạn không nên:

  • Gọi lại nếu đối tượng nhá máy khá nhiều.
  • Không cung cấp mã OTP, không nhấn vào các đường link.
  • Không thực hiện theo yêu cầu mà đối tượng yêu cầu.
  • Nếu cuộc gọi từ đầu số 0328 gọi cho bạn liên tục thì nên chặn ngay hoặc tắt máy.

Số 0328 lừa đảo đã được giải đáp ở những thông tin trên. Bạn nên lưu lại và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!