Trên một số dòng điện thoại sẽ hiển thị thông tin GPRS mỗi khi truy cập internet, điều này khiến nhiều người dùng lo lắng và sợ tốn nhiều cước phí phát sinh. Đặc biệt, người dùng chưa thực hiện bất kỳ thao tác cài đặt nào nhưng dịch vụ GPRS vẫn được tự động đăng ký trên sim. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ GPRS MobiFone, mobifone4g.net sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Dịch vụ GPRS của MobiFone

Dịch vụ GPRS của MobiFone có mất phí không?

Dịch vụ GTGT GPRS của MobiFone là gì?

  • GPRS có tên đầy đủ là General Packet Radio Service chính là dịch vụ internet trên sim, khi kích hoạt GPRS thì bạn mới có thể truy cập được internet.
  • Hiện nay các loại sim MobiFone đều được kích hoạt sẵn GPRS nên khách hàng chỉ cần mua sim là có thể trải nghiệm, rút ngắn thao tác kích hoạt.

» Tham khảo: Các gói 3G MobiFone giá rẻ nhất giúp tiết kiệm thời gian

Thuê bao chưa đăng ký GPRS MobiFone sẽ như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, các thuê bao chưa đăng ký GPRS sẽ không truy cập được mạng 3G của MobiFone. Với những thuê bao không có nhu cầu truy cập internet thì không cần phải kích hoạt nhưng với thuê bao muốn lên mạng thì phải đăng ký. Bật GPRS MobiFone bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Soạn theo cú pháp: GPRS gửi 994 hoặc CAIDAT DATA gửi 999
  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn trên màn hình, nếu yêu cầu nhập mã PIN thì bạn nhập 1111. Nhập mã PIN xong là bạn đã hoàn thành việc bật GPRS.

» Bạn đã biết: Cách bật mạng 4G Mobi trên di động truy cập mạng tốc độ nhanh hơn

GPRS có tốn tiền không?

Kích hoạt GPRS hoàn toàn miễn phí và cũng không tốn thêm phí duy trì. Tuy nhiên, khi bạn truy cập internet mà không đăng ký mạng 4G trên sim MobiFone thì cước phí phát sinh sẽ tính theo quy định hiện hành là 75đ/50KB.

Một số người dùng thắc về việc không truy cập internet nhưng cước phí vẫn bị trừ nguyên nhân là do một số trang web, ứng dụng quảng cáo chạy ngầm. Để tránh tình trạng này bạn nên tắt 3G/4G.

Dịch vụ GPRS của MobiFone không tốn cước phí nên bạn không cần phải thực hiện hủy.

» Tham khảo: Cách hủy dịch vụ GPRS của MobiFone khi không có nhu cầu sử dụng

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cài GPRS MobiFone có mất phí không? và thực hiện cài đặt nếu chưa có nhé!