Khi nhận được các cuộc gọi lạ hoặc muốn biết vị trí hiện tại của người thân thì rất nhiều người đã tìm cách định vị số điện thoại của người khác. Vậy có thể thực hiện được việc định vị này không? Dịch vụ hỗ trợ định vị là gì? Bao nhiêu tiền 1 tháng?

Nếu bạn muốn cập nhật chính xác vị trí số điện thoại của vợ/ chồng, con cái, người thân…. thì những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn. Bạn có thể tham khảo cách thức thực hiện ngay dưới đây để chủ động cập nhật vị trí của các con mình hoặc những người thân. Cùng xem ngay nhé!

cach dinh vi so dien thoai cua nguoi khac

Làm sao để định vị số điện thoại của người khác

Có định vị số điện thoại của người khác được không?

Về thắc mắc này thì mobifone4g.net xin trả lời bạn rằng hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ định vị vị trí của số điện thoại khác. Riêng với nhà mạng MobiFone/ Viettel thì có triển khai dịch vụ định vị đối với trẻ em thông qua đồng hồ thông minh.

Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách định bằng số điện thoại của người khác nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn định vị số điện thoại của người khác

1. Cách định vị số điện thoại đối với trẻ em

Nếu bạn có con nhỏ hoặc là người giám hộ của trẻ thì có thể sử dụng đồng hồ thông minh Tio của MobiFone hoặc MyKid của Viettel để định vị vị trí của trẻ.

Điều kiện sử dụng:

  • Trẻ cần được trang bị đồng hồ Tio. Bạn có thể đến cửa hàng MobiFone trên toàn quốc hoặc Viettel để mua đồng hồ định vị cho trẻ và khi làm hồ sơ đăng ký cần có số điện thoại của cha mẹ/ người giám hộ.
  • Mua đồng hồ bạn sẽ được nhân viên bán hàng lắp SIM card trên đồng hồ, bật đồng hồ lên, tải ứng dụng trên Google Play (máy Android) hoặc trên Appstore (máy iOS) và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng

Hướng dẫn định vị: Bạn vào ứng dụng quản lý đồng hồ đã được nhân viên cài đặt sẵn trên điện thoại khi mua sim để cập nhật các thông tin sử dụng của con cái và trong đó có định vị vị trí.

Các gói 4G tháng Mobi giúp kết nối mạng ổn định nhất

2. Cách định vị số điện thoại của người khác 

Về việc định vị số điện thoại của người khác, người đã trưởng thành thì không có nhà mạng nào hỗ trợ dịch vụ này. Vì đây là quyền riêng tư của môi người nên sẽ được nhà mạng bảo mật tuyệt đối. Trong một số trường hợp các cơ quan pháp luật, công an cần đến sự hỗ trợ thì nhà mạng sẽ hỗ trợ tuy nhiên tất cả đều được thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt.

Mặc dù nhà mạng không hỗ trợ tuy nhiên hiện nay trên các ứng dụng Zalo, Facebook có tính năng chia sẻ vị trí vậy nên để nắm rõ vị trí của người thân bạn có thể yêu cầu người thân của mình chia sẻ vị trí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ định vị vị trí trên các kênh kho ứng dụng.

Cách đăng ký 4G cho MobiFone sử dụng Zalo, Facebook miễn phí data

Định vị số điện thoại của người khác có sao không?

Tùy vào từng trường hợp mà việc bạn định vị số điện thoại MobiFone của có thể là hợp pháp hoặc phạm pháp. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng đồng hồ định vị quản lý các con: Đây là việc hoàn toàn hợp pháp vì bạn là bố mẹ, người bảo hộ nên có quyền định vị vị trí của con để quản lý và bảo vệ con tốt hơn.
  • Định vị vị trí của người khác:
    • Nếu cả 2 đồng ý với việc định vị, chia sẻ vị trí cho nhau thì điều này hoàn toàn bình thường.
    • Nếu tự ý định vị vị trí của người khác thông qua số điện thoại thì điều này hoàn toàn không được phép, cũng tức là bạn đang vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Chính vì vậy trước khi định vị bất kỳ số điện thoại nào thì bạn cần chú ý đến các yếu tố quyền lợi của người khác. Và chỉ được định vị khi được cho phép hoặc đúng với quyền  hạn của mình.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách định vị số điện thoại của người khác nhanh và chính xác nhất. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn trong việc tìm kiếm vị trí của người thân, bạn bè!