iOS 14 có tính năng gì mới? Làm thế nào để cài đặt iOS 14 trên iPhone? Là những thông tin được cộng đồng fan “táo khuyết” đặc biệt quan tâm hiện nay. Phiên bản hệ điều hành iOS 14 mới nhất hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vi với các tính năng chưa từng có trước đây. Cùng mobifone4g.net tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau nhé.

Tính năng iOS 14

iOS 14 có tính năng gì mới? Làm thế nào để cài đặt iOS 14 trên iPhone?

Bản cập nhật iOS 14 có tính năng gì mới?

1. Giao diện màn hình chính hoàn toàn mới 

Widget là các tiện ích nhỏ, cho phép theo dõi thông tin được cập nhật liên tục. Tính năng này đã có trong thẻ Today của iOS 13 nhưng với iOS 14 thì lần đầu tiên widget được đưa ra màn hình chính.

tính năng iOS 14

Giao diện màn hình mới

Người dùng có thể thay đổi kích thước widget dạng ô vuông hoặc thanh ngang và đặt nó tại vị trí mong muốn. Các thông tin như thời tiết, tin tức, lịch hẹn… sẽ được cập nhật theo thời gian thực mà không cần bấm trực tiếp vào ứng dụng.

Ngoài ra, các ứng dụng sẽ được Apple gom vào theo chủ đề thông qua App Library, thay vì hiển thị toàn bộ ngoài màn hình chính. Mặc định, các phần mềm sẽ được tự động sắp xếp vào các danh mục và người dùng cũng có thể tùy biến nó.

» Cập nhật: Giá bán Điện thoại iPhone 12 

2. Trợ lý ảo Siri có khả năng dịch thuật 

Nếu bạn là người thường xuyên dùng trợ lý ảo Google hay Bixby sẽ không lạ gì với tính năng dịch trực tiếp qua các lệnh giao tiếp như “hey Google, how to say Hello in Japanese”. Hay yêu cầu mở các ứng dụng dịch sẵn có nhưng Google Translate, Samsung Dictionary.

tính năng iOS 14

Khả năng dịch thuật ngôn ngữ

Siri bây giờ đã khác sẽ không còn là một trang hoạt động riêng mà là một icon bên dưới nhận lệnh và hiển thị đè lên ứng dụng đang hoạt động. Ngoại trừ, dịch thuật thì Siri mới còn cho phép chuyển đổi giọng nói thành văn bản chữ viết trong các trình nhắn tin hay nhập liệu.

3. Hỗ trợ PIP (Picture-in-picture) trên iPhone

PIP (Picture-in-picture) là tính năng cho phép người dùng có thể thu nhỏ video thành một ô nhỏ để họ có thể vừa sử dụng một ứng dụng khác, vừa xem video. Tính năng này đã xuất hiện trên iPad từ khá lâu, tuy nhiên lại không có trên iPhone. Thế nhưng với iOS 14, Apple cuối cùng đã đổi ý.

tính năng iOS 14

Hỗ trợ tính năng PIP

PIP trên iOS 14 trên iPhone hoạt động tương tự như trên iPad. Người dùng có thể tuỳ ý đặt PIP ở bất kỳ góc màn hình nào mà họ muốn, cũng như thay đổi kích cỡ của PIP. Họ cũng có thể kéo PIP ra mép màn hình để chỉ nghe âm thanh mà không xem hình ảnh.

» Bạn đã biết: Apple chính thức khóa sign iOS 13.5 sau khi phát hành iOS 13.5.1

4. Thay đổi ứng dụng nhắn tin trên iPhone 

Nhắc đến nhắn tin không thể bỏ qua ứng dụng tạo Memoij, nhiều hơn các icon mới với kiểu tóc mới, outfit mới hay thậm chí là Memoij đeo khẩu trang. Chúng sẽ được sử dụng trong tất cả các ứng dụng cho phép nhắn tin có mặt trên App Store.

tính năng iOS 14

Thay đổi ứng dụng tin nhắn

iMessage cho phép việc nhắc đến trong một nhóm hội thoại lớn dễ dàng hơn và tránh bị lạc mất tin nhắn trả lời hơn. Bạn có thể cài đặt hình ảnh hay Memoij cho nhóm hội thoại.

5. Tính năng gõ mặt lưng để tắt màn hình 

Trong phần cài đặt trên bản cập nhật iOS 14 mới đã được bổ sung thêm tính năng đặc biệt từ mặt lưng. Sau khi update lên iOS 14, bạn có thể chọn tắt màn hình, chụp ảnh màn hình… bằng cách cài đặt chạm 2 lần hoặc 3 lần ở phía sau mặt lưng. Đây là một tính năng khá mới lạ và cực kỳ thú vị trên iPhone.

Hướng dẫn cách cài iOS 14 trên iPhone đơn giản 

Cách cài bản cập nhậ iOS 14 tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên vì là phiên bản beta nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó, trước khi bắt đầu, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

» Click: Cách đăng ký mạng 4G MobiFone giúp cập nhật iOS 14 nhanh chóng

  • Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ https://betaprofiles.com/, tìm đến mục iOS Beta Profile và nhấn Download => Allow (cho phép).
tính năng iOS 14

Nhấn tải bản Beta iOS 14

  • Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Hồ sơ/Cấu hình, chọn profile iOS 14 beta vừa tải về khi nãy, sau đó nhấn Cài đặt và khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu.
  • Bước 3: Khi hoàn tất, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Tải về và cài đặt.
tính năng iOS 14

Tải và cài đặt bản cập nhật iOS 14

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có thêm thông tin về bản cập nhật iOS 14 để an tâm sử dụng và trải nghiệm tính năng mới nhất.