Hiện nay có rất nhiều người dùng gặp tình trạng iPhone 12 bị treo màn hình không thể dùng được, khiến nhu cầu sử dụng bị gián đoạn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, chủ yếu là do thói quen sử dụng của người dùng ảnh hưởng hoặc tác động ngoại lực. Chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được thông tin trong nội dung dưới đây.

loi iphone 12 bi treo loading

Cách khắc phục lỗi iPhone 12 bị treo Loading

Nguyên nhân iPhone 12 bị treo đơ màn hình

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi iPhone 12 bị treo Loading, bạn nên nắm rõ để tránh tình trạng iPhone 12 bị treo thường xuyên

  • Nguyên nhân đầu tiên là do thiết bị hoạt động quá nhiều, xử lý quá nhiều ứng dụng cùng một lúc dẫn đến việc quá tải gây ra lỗi treo máy.
  • Các phần mềm, ứng dụng không tương thích với điện thoại do vậy mà hiện tượng xung đột xảy ra, máy nóng lên dẫn đến lỗi iPhone 12 bị treo không tắt máy được.
  • Khi tải ứng dụng về một số ứng dụng có chứa tính Virus hoặc chiếm nhiều bộ nhớ, do vậy máy thường xuyên bị treo hoặc iPhone 12 Pro Max không lên màn hình
  • Hoặc do người dùng sơ ý để rơi điện thoại, bị va chạm hoặc ảnh hưởng bởi phần cứng. Ngoài ra, cũng có thể là do điện thoại ngấm nước, vô nước.

» Xem ngay: Cách bật tính năng Tầm với trên iPhone 12 dễ sử dụng hơn

Cách sửa lỗi iPhone 12 bị treo không lên màn hình

Khi bị treo máy thiết bị sẽ hiển thị biểu tượng vòng tròn Loading hoặc quả táo, không phản hồi các thao tác. Lúc này, việc cần làm là bạn nên làm là Reset lại thiết bị. Có 2 cách để bạn Reset iPhone khi bị treo.

1. Reset iPhone 12 bằng phím vật lý

  • Bước 1: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng (Volume Up) và thả
  • Bước 2: Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng (Volume Down) và thả
  • Bước 3: Sau đó giữ phím Nguồn (Side) khoảng 10 giây cho đến khi máy tắt và xuất hiện logo Apple.

loi iphone 12 bi treo loading nhanh

2. Reset iPhone 12 bằng iTunes

Bước 1: Bạn kết nối 12 Pro Max với máy tính có cài iTunes

Bước 2: Nhấn vào nút Tăng âm lượng (Volume Up) và thả. Làm tương tự với nút giảm âm lượng

Bước 3: Nhấn và giữ phím Nguồn (Side) và xuất hiện logo Apple bạn vẫn giữ phím nguồn.

Bước 4: Khi có thông báo kết nối với iTunes thành công bạn hãy thả tay ra.

Bước 5: Trên máy tính,  iTunes sẽ hiển thị thông báo kết nối với iPhone 12 và thiết bị đang ở chế độ khôi phục. Lúc này sẽ có 2 lựa chọn là khôi phục hoặc cập nhật máy. Bạn nhấn vào mục Khôi phục.

sua loi iphone 12 bi treo loading sieu de

» Hướng dẫn: Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách sửa lỗi iPhone 12 bị đen màn hình loading, chúc bạn thao tác thành công và nhanh chóng sử dụng lại thiết bị.