Chụp màn hình là là thao tác khá phổ biến khi sử dụng smartphone, đặc biệt là iPhone. Thủ thuật này giúp người dùng lưu lại thông tin quan trọng nhanh nhất mà không cần phải mất thời gian ghi chép. Nếu bạn đang đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone 12 thì việc tìm hiểu những thủ thuật trên chiếc điện thoại này là rất cần thiết. Bài viết sau mobifone4g.net sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max.

chụp màn hình iPhone 12

Cách chụp màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro Max

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 12 đơn giản, dễ thực hiện

Để chụp màn hình iPhone 12 bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đơn giản sau đây:

1. Chụp màn hình iPhone 12 bằng phím cứng

Để chụp màn hình iPhone 12, bạn hãy bấm nút Nguồn và nút Tăng âm lượng trong cùng lúc rồi nhanh tay nhả ra. Khi  điện thoại iPhone 12 phát ra tiếng chụp ảnh “Tách” và màn hình nháy sáng thì có nghĩa là bạn đã chụp màn hình iPhone 12 thành công.

chụp màn hình iPhone 12

Nhấn đồng thời nút tăng âm lượng và nút khóa để chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình iPhone 12 vừa chụp xong xuất hiện ở dưới góc trái màn hình điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng còn có thể vào mục  Ảnh trên iPhone rồi chọn album Ảnh chụp màn hình để xem lại ảnh màn hình iPhone vừa chụp.

2. Chụp màn hình iPhone 12 bằng nút home ảo

Việc sử dụng nút home ảo (AssistiveTouch) cho các thao tác trên iPhone rất hiệu quả và tiện lợi, trong đó bao gồm thao tác chụp màn hình. Để thực hiện chụp màn hình iPhone 12 bằng cách này, bạn phải kích hoạt nút home ảo và cài đặt chụp màn hình ở đó. Thực hiện như sau:

Bước 1: Trên iPhone 12, vào mục  Cài đặt Trợ năng AssistiveTouch và chọn bật  để bật nút home ảo.

chụp màn hình iPhone 12

Chọn mục Trợ năng

Bước 2: Tiếp tục, chọn vào mục Tùy chỉnh menu điều khiển ở bên dưới, rồi bấm vào mục Tùy chỉnh (biểu tượng ngôi sao).

chụp màn hình iPhone 12

Nhấn vào mục Tùy chỉnh menu điều khiển

Bước 3: Chọn mục Chụp ảnh màn hình (Screenshot) từ danh sách tùy chỉnh. Sau khi kích hoạt và cài đặt tính năng nút home ảo (AssistiveTouch). Để chụp ảnh màn hình iPhone 12 bằng phím home ảo, bạn chỉ cần chọn vào nút home ảo đang hiện trên màn hình và chọn mục Chụp ảnh màn hình là xong.

3. Chụp màn hình iPhone 12 bằng chạm 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng iPhone

iPhone 12 được chạy trên iOS 14 thì có thêm một tính năng mới là gõ vào mặt lưng iPhone để tắt màn hình hoặc chụp màn hình. Vì thế, để thực hiện cách này thì trước tiên bạn phải cài đặt tính năng chạm vào mặt lưng iPhone để chụp màn hình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên iPhone 12 vào mục  Cài đặt. Chọn mục Cảm ứng.

Bước 2: Tại mục này, bạn chọn bật  mục Chạm vào mặt sau. Lúc này sẽ có 2 tùy chọn: Chạm hai lần và Chạm ba lần và bạn bấm vào một tùy chọn mà bạn muốn rồi chọn tiếp mục Chụp màn hình.

chụp màn hình iPhone 12

Chọn mục Chạm vào mặt sau

Cuối cùng, để chụp màn hình iPhone 12 bằng cách chạm vào mặt lưng này bạn chỉ cần chạm nhẹ vào mặt lưng iPhone 2 lần liên tục (hoặc 3 lần liên tục giống như bạn đã cài đặt ở trên) là bạn sẽ chụp được ảnh màn hình iPhone 12.

» Xem thêm: Cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro Max

Trên đây là 3 cách chụp màn hình iPhone 12 đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Chúc bạn áp dụng thành công!