iPhone không nhận tai nghe Lightning tình trạng khá phổ biến nhiều khách hàng gặp phải hiện nay? Khi gặp phải sự cố này khách hàng cần tìm hiểu kỹ về nguyên nhân dẫn đến. Từ đó có thể chọn cách khắc phục hợp lý với từng lỗi. Nếu bạn chưa biết cách xử lý thế nào thì hãy theo dõi nhanh trong bài viết sau đây để biết nào!

Khi gặp sự cố điện thoại iPhone không nhận Lightning thì bạn có thể kiểm tra thiết bị điện thoại của bạn. Hoặc cũng có thể kiểm tra lỗi của tai nghe Lightning. Trường hợp không thể sửa chữa thì hãy liên hệ tại cửa hàng để được hỗ trợ nhé!

Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone là sao?

Cách nâng cấp dung lượng iCloud free dùng vĩnh viễn

iphone khong nhan tai nghe Lightning tai sao

1. Vì sao iPhone không nhận tai nghe Lightning là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning, một trong những nguyên nhân là do:

  • Tai nghe bị hỏng, tai nghe không phù hợp với iPhone
  • Jack cắm bị bám bụi hoặc bị hỏng
  • Phiên bản iOS cũ dẫn đến lỗi
  • Thiết bị vô tình kết nối với một tai nghe Bluetooth khác nên không nhận tai nghe Lightning.

» Cách xử lý: iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục

2. Sửa lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được iPhone

Khi xác định rõ được nguyên nhân thì cách khắc phục cũng dễ dàng hơn, từ đó giúp quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

 1. Kiểm tra lại tai nghe Lightning có bị hỏng không?

Bạn thử cắm tai nghe vào thiết bị khác xem có bị lỗi hay không, nếu vẫn không nghe được thì tai nghe đã bị hỏng. Lúc này bạn có thể sửa chữa tuy nhiên phải cần sự can thiệp của nhân viên sửa chữa điện thoại hoặc tai nghe. Trường hợp sửa không được thì bạn phải mua lại tai nghe khác và sử dụng.

2. Jack cắm hoặc lỗ cắm bị bám bụi hoặc bị hỏng

Bạn sử dụng bông tăm để vệ sinh cả Jack cắm hoặc lỗ cắm. Sau khi vệ sinh xong mà vẫn không được thì có thể Jack cắm hoặc lỗ cắm bị hỏng, bạn mang thiết bị đến cửa hàng để sửa chữa.

Hơn nữa, bạn cần phải sử dụng cẩn thận. Nếu lỗ cắm bị bụi bám nhiều quá thì hãy nhanh chóng lau đi, dùng khăn khô lau hoặc tăm bông. Tránh dùng vật nhọn hoặc

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim MobiFone 

3. Phiên bản iOS cũ dẫn đến lỗi

Bạn thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi, đây là cách khá hiệu quả được nhiều người dùng sử dụng. Khởi động lại thiết bị mà lỗi chưa khắc phục thì bạn cập nhật lại phiên bản iOS mới. Cách cập nhật như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt, tiếp theo nhấn vào mục cài đặt chung
  • Bước 2: Nhấn vào mục Cập nhật phần mềm và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất.

4. Thiết bị kết nối với một tai nghe Bluetooth

Bạn kiểm tra Bluetooth có đang kết nối với tai nghe nào khác hay không, nếu có bạn hãy ngắt kết nối với thiết bị đó hoặc tắt Bluetooth. Nếu đã thử những cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để kiểm tra và khắc phục.

» Hướng dẫn: Cách đổi tên thiết bị Bluetooth trên iPhone

5. Khởi động lai thiết bị iPhone 

Khi khách hàng thử mọi cách nhưng không thể nào sửa được lỗi này thì hãy nhanh chóng khởi động lại thiết bị iPhone nhé! Đây có lẽ là cách nhanh nhất và thường được mọi người áp dụng nhất khi gặp sự cố. Và bạn cũng nên thử để biết đâu sửa được thì sao!

Trên đây là thông tin chi tiết 4 cách sửa lỗi iPhone không nhận tai nghe, chúc bạn khắc phục thành công và tiếp tục nhu cầu sử dụng.