Nâng cấp dung lượng iCloud vĩnh viễn free để sử dụng mà không mất bất cứ chi phí nào là điều mà nhiều khách hàng mong muốn. Thông thường bạn sẽ được tặng miễn phí 5GB iCloud. Còn nếu muốn sử dụng thêm iCloud+ thì bạn mua theo tháng hoặc theo năm để lưu trữ nhiều hơn. Vậy để nâng cấp phiên bản free thì có thể được không? Hãy cùng theo dõi nhanh bài viết sau đây để biết chính xác nào!

Cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone

Cách thoát tài khoản iCloud trên iPhone khác

nang cap icloud mien phi the nao

1. Nâng cấp dung lượng iCloud miễn phí thế nào? 

iCloud là dịch vụ lưu trữ thông tin trực tuyến  được cung cấp bởi Apple nhằm đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu. Để có thêm dung lượng bạn cần bỏ chi phí từ 19.000đ – 199.000đ/tháng để nhận về từ 50GB đến 2 tỷ GB.

Nếu không muổn bỏ qua mức phí này để tăng dung lượng bộ nhớ iCloud bạn có thể áp dụng trong những cách miễn phí sau:

1.1. Xóa các Bản sao lưu trên thiết bị 

Trong việc sử thiết bị, ngoài các phần mềm cần thiết cho Macbook, iPhone thì cũng sẽ xuất hiện các file lưu trữ, file tạm thời, file xuất hiện trong quá trình trao đổi, trò chuyện, giao tiếp. Bạn có thể xóa file này để làm trống bộ nhớ iCloud.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt sau đó chọn mục Tài khoản iCloud như hướng dẫn sau.
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn mục iCloud rồi chọn mục Quản lý dung lượng.

nang cap icloud mien phi

  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong thao tác bước 2, bạn nhấn tiếp vào mục Các bản sao lưu rồi tên thiết bị cuối cùng nhấn chọn mục Xóa bản dữ liệu.

*** Lưu ý: Không xoá bất kỳ bản Backup nào có chữ This iPhone – đó chính là dữ liệu mà iPhone của bạn đang sử dụng.

» Xem thêm: Xài chung iCloud có sao không? Có bị lộ bảo mật?

2. Xóa hình ảnh không cần thiết trong thư viện 

Lưu trữ khá nhiều ảnh cũng sẽ khiến bộ nhớ iCloud bị đầy, mặc dù dung lượng mỗi bức hình hoặc video không nhiều tuy nhiên xóa ảnh cũng cải thiện phần nào tình trạng đầy bộ nhớ. Bên cạnh đó bạn cũng nên gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết chiếm nhiều dung lượng để làm trống bộ nhớ.

2. Hướng dẫn cách mua thêm dung lượng iCloud lên đến 2 tỷ GB 

Hiện nay Apple cho phép người dùng mua thêm gói dung lượng iCloud+ để sử dụng thoải mái theo nhu cầu. Và khi không dùng nữa khách hàng cũng có thể huỷ dễ dàng:

  • Gói 50GB: Có giá tương ứng là 19.000đ/tháng.
  • Gói 200GB: Có giá tương ứng là 59.000đ/tháng.
  • Gói 2 Tỷ GB: Có giá tương ứng là 199.000đ/tháng.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào mục iCloud của mình trên điện thoại và nhấn mua dung lượng GB thì hệ thống sẽ hiển thị màn hình vs các bước thực hiện. Bạn hãy thao tác nhé!

» Bạn đã biết: Cách xóa iCloud của người khác chưa?

Trên đây là hướng dẫn cách nâng cấp dung lượng iCloud miễn phí vô cùng đơn giản bạn có thể áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!