Không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản là gì? Tại sao lại xảy ra trường hợp này? Nếu gặp phải tình huống này thì bạn nên giải quyết ngay tránh trường hợp đến quá trình sử dụng sim. Có thể sim của bạn hết tiền, để chế độ máy bay, không có sóng, mạng MobiFone bị lỗi,… hoặc nhiều nguyên nhân khác.

Để khắc phục tình trạng này bạn phải kiểm tra sim của mình có đang hoạt động bình thường hay không. Hay sim đang hoạt động ở những khu vực sóng cao hay không. Cùng mobifone4g.net xem ngay trong nội dung sau.

Khắc phục lỗi sim MobiFone không hợp lệ như thế nào?

Nguyên nhân điện thoại không nhận được tin nhắn MobiFone

khong the gui tin nhan xac minh

Sửa lỗi không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản

Tóm tắt nội dung

Không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản  là sao?

Ngoài sử dụng liên lạc thì số điện thoại còn dùng để đăng ký các tài khoản và ứng dụng. Mỗi khi sử dụng các giao dịch hoặc tính năng trên ứng dụng thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã xác nhận được gửi về trên điện thoại nhằm xác minh chính chủ. Tuy nhiên khi bị lỗi không thể gửi tin nhắn sms xác minh tài khoản thì mọi hoạt động sẽ ngừng lại.

Nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Tài khoản sim hết tiền.
  • Sim đang ở chế độ máy bay.
  • Sim hoạt động ở khu vực sóng yếu.
  • Sim bị lỗi, bị hỏng.
  • Mạng MobiFone bị lỗi.

Cách khắc phục không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản

Khi nắm chính xác được nguyên nhân dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn xác nhận sim thì cách khắc phục cũng dễ dàng hơn. Dưới đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể:

1. Điện thoại để chế độ máy bay

Khi điện thoại để chế độ máy bay thì bạn sẽ không nhận hoặc gửi được tin nhắn. Ngoài ra cũng không truy cập được mạng 4G MobiFone và thực hiện cuộc gọi. Bạn kiểm tra chế độ máy bay đã được tắt hay chưa, nếu chưa thì hãy thực hiện tắt.

» Xem thêm: Cách đăng ký gói 3G MobiFone trên sim 4G

2. Sử dụng tại vùng không có sóng

Sử dụng tại vùng núi cao, hang động hay ngoài biển thì sẽ không có sóng. Lúc này bạn không thể sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng. Hãy di chuyển đến vùng có mạng hoặc các vùng gần trạm phát sóng, gần nơi đông dân cư để gửi mã OTP xác nhận.

3. Kiểm tra xem mạng bị lỗi hay không

Có thể nhà mạng đang trong quá trình nâng cấp dịch vụ nên xảy ra lỗi. Nếu các thuê bao bên cạnh cũng bị lỗi giống như bạn thì đây là lỗi bắt nguồn từ nhà mạng. Vì đây là lỗi của nhà mạng nên sẽ không có cách để khắc phục, bạn có thể liên hệ tổng đài nhà mạng MobiFone để tìm hiểu lỗi và thời gian khắc phục.

4. Sim bị hỏng, bị lỗi

Khi sim bị hỏng mọi hoạt động sẽ dừng lại bạn không thể nghe, gọi, nhắn tin và đăng ký gói cước 4G của MobiFone. Hãy tháo sim và lắp vào thiết bị khác để kiểm tra sim có bị hỏng hay không. Nếu sim bị hỏng thì bạn hãy mang sim đến cửa hàng để làm lại sim. Cước phí làm lại sim 25.000đ.

» Hướng dẫn: Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng nhanh nhất

5. Cấp phép cho ứng dụng tin nhắn 

Khi bạn chưa cấp quyền SMS thì không thể nào nhắn tin đến các số điện thoại hoặc xác minh tài khoản trên các ứng dụng. Để cấp quyền SMS trên sim bạn phải thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn ứng dụng ⇒ Chọn quản lý ứng dụng.
  • Bước 2: Tại mục ứng dụng tin nhắn chọn quyền ứng dụng và chọn tin nhắn SMS.

Trên đây là thông tin chi tiết vềlý do không thể gửi SMS xác minh tài khoản và cách khắc phục. Chúc bạn khắc phục thành công và có nhiều trải nghiệm hơn nữa cùng với dịch vụ của nhà mạng.