ZaloPay là ví điện tử thanh toán mọi giao dịch online nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, bạn có thể liên kết ngân hàng với ZaloPay để có thể thanh toán tiện lợi hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy nhưng vẫn có khách hàng thắc mắc liệu liên kết ngân hàng với ZaloPay có an toàn không? Có rủi ro gì hay không?

Nhiều người cho rằng khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng thì hệ thống tự động thanh toán. Lúc này số tiền của bạn “không cánh mà bay” hay tự “bốc hơi” mà không hề hay biết. Do đó hãy đọc bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Hướng dẫn cách rút tiền từ sim điện thoại về Momo

Tin nhắn mạo danh ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản Mobi

lien ket ngan hang voi zalopay co an toan khong

Liên kết ngân hàng với ZaloPay có an toàn không? Có rủi ro?

1. Liên kết ngân hàng với ZaloPay có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Liên kết ngân hàng với tài khoản ZaloPay dường như đã quá phổ biến cho người sử dụng. Tuy nhiên khi bạn liên kết sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó hãy lưu ý:

Ưu điểm:

Khi liên kết ngân hàng với ZaloPay sẽ có những ưu điểm sau đây. Người dùng hãy điểm qua để quyết định có nên liên kết ngân hàng với ZaloPay không nhé!

  • Tiện lợi: Việc liên kết ngân hàng sẽ giúp bạn thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  • Không cần dùng tiền mặt: Liên kết ngân hàng với tài khoản ZaloPay giúp cho bạn thanh toán các dịch vụ trực tuyến nhanh chóng mà không cần đến tiền mặt.
  • An toàn: Các giao dịch thông qua liên kết ngân hàng với ZaloPay khá an toàn và được bảo mật nhiều lớp khác nhau khiến cho người dùng an tâm sử dụng.
  • Dễ dàng theo dõi: Người dùng có thể dễ dàng theo dõi lịch sử giao dịch thanh toán trên ZaloPay hoặc ứng dụng ngân hàng một cách chi tiết nhất.

» Tìm hiểu: Tại sao liên kết ngân hàng với ZaloPay không được?

Nhược điểm:

Bên cạnh ưu điểm thì khi liên kết sẽ có những nhược điểm. Cụ thể:

  • Phí giao dịch: Một số ngân hàng sẽ tính phí giao dịch khi khách hàng liên kết tài khoản ngân hàng với ZaloPay.
  • Rủi ro bảo mật: Mặc dù ngân hàng với ZaloPay có tính năng bảo mật cao nhưng đôi lúc vẫn có lỗ hỏng rui ro như thanh toán tự động.
  • Phụ thuộc vào hệ thống ngân hàng: Vì liên kết với hệ thống ngân hàng nên bạn phải phụ thuộc vào ngân hàng, nếu ngân hàng lỗi thì việc thanh toán không diễn ra thành công.

2. Liên kết ngân hàng với ZaloPay có an toàn không?

Khi bạn liên kết ngân hàng với ZaloPay thì hãy an tâm nhé vì rất an toàn. Không chỉ ngân hàng mà ứng dụng ZaloPay đều có lớp bảo mật khiến cho mọi giao dịch đều an toàn. Hệ thống có đầy đủ các công nghệ bảo mật hiện đại. Hơn nữa, khi thanh toán bạn phải xác thực bằng cách nhập mật khẩu hoặc nhập mã OTP mới thành công.

Để bạn có thể an tâm hơn thì mobifone4g.net đã cập nhật những “bằng chứng” cho thấy liên kết tài khoản ngân hàng với ZaloPay hoàn toàn an toàn.

» Bạn đã biết: Thực hư tài khoản trả sau ZaloPay lừa đảo ?

2.1. Sử dụng hệ thống mở khoá sinh trắc học

ZaloPay áp dụng công nghệ sinh trắc học đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Bạn nhận diện bằng cách mở khoá bằng vân tay hoặc ID khuôn mặt. Như vậy thông tin của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và không bị người khác đăng nhập.

Mở khoá bằng sinh trắc học đã quá quen thuộc cho người dùng. Không chỉ riêng ứng dụng ZaloPay mà ứng dụng ngân hàng bạn cũng có thể mở khoá bằng cách này nên người dùng khá an tâm.

2.2. Sử dụng mật khẩu kép OTP và mật khẩu rất an toàn

Không chỉ sử dụng mật khẩu 1 lớp khi thanh toán thì ZaloPay áp dụng thực hiện mật khẩu kép bao gồm mật khẩu kèm mã OTP. Lúc thanh toán bắt buộc bạn phải nhập mật khẩu ví, đồng thời nhập thêm mã OTP để xác thực một cách chắc chắn hơn.

2.3. Đảm bảo chứng chỉ bảo mật ISO 27001

Bên cạnh đó, ZaloPay còn là ứng dụng đạt chứng chỉ ISO 27001. Đây là chứng chỉ bảo mật nổi tiếng giúp công nhận bảo mật thông tin tránh bị rò rỉ ra bên ngoài. Bất cứ ứng dụng nào có bảo mật này thì hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật cao và không bị kẻ xấu đánh cắp hoặc lợi dụng.

» Xem thêm: Cách nạp tiền MobiFone online như thế nào?

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết được liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng có an toàn hay không một cách chính xác nhất. Bạn hãy yên tâm và sử dụng thanh toán mọi lúc mọi nơi nhé!