Khi sử dụng có một số trường hợp người dùng vô tình nhấn nhầm khiến cho iPhone không xuất hiện ứng dụng trên màn hình chính. Vậy nếu lỡ xóa ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone làm thế nào để lấy lại? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây để khắc phục và tiếp tục sử dụng nhé.

Lỡ xóa ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone

Lỡ xóa ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone làm thế nào?

Lỡ xóa ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone làm thế nào? 

Nếu bạn lỡ nhấn xóa ứng dụng trên thiết bị iPhone có thể lấy lại bằng 1 trong những cách đơn giản sau:

1. Đối với ứng dụng mặc định 

Thông thường, một chiếc iPhone xuất xưởng sẽ được cài đặt sẵn một bộ ứng dụng tích hợp mà Apple cho là hữu ích với người dùng đây được gọi là ứng dụng mặc định.

Bước 1: Nếu bạn lỡ xóa ứng dụng mặc định trên iPhone hãy dùng một ngón tay vuốt xuống trên xuống dưới để hiển thị thanh tìm kiếm Spotlight.

Bước 2: Tiếp theo, nhập tên của ứng dụng và xem liệu biểu tượng của ứng dụng có xuất hiện trong kết quả trả về bên dưới hay không.

Lỡ xóa ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone

Kéo màn hình từ trên xuống dưới để tìm kiếm ứng dụng

Bước 3: Nếu có bạn chỉ cần vào Thư viện ứng dụng nhấn giữ đến khi hiển thị bảng tùy chọn rồi chọn tiếp mục Thêm vào MH chính.

Trường hợp kiểm tra không có, cách cuối cùng là tải lại ứng dụng trong mục App Store, mọi ứng dụng mặc định của iPhone đều có sẵn để bạn tải xuống miễn phí từ App Store. Sau khi tải xong ứng dụng sẽ hiển thị ở giao diện màn hình chính, bạn không cần phải thực hiện thao tác di chuyển nào.

2. Đối với ứng dụng thông thường 

Nếu bạn lỡ xóa ứng dụng cài đặt qua App Store thì cách duy nhất để thêm lại vào màn hình chính là tải lại trong cửa hàng ứng dụng App Store. Sau khi tải về hệ thống sẽ mặc định ứng dụng lại màn hình chính của thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên màn hình iPhone vô cùng đơn giản dễ thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công và có thời gian trải nghiệm thú vị nhất!