Khi loa iPhone bị lỗi ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng, đặc biệt là lúc tiếp nhận cuộc gọi. Nếu không có hướng khắc phục sớm thì lỗi sẽ nặng hơn. Với lỗi này bạn có thể tự khắc phục tại nhà trước khi mang đến cửa hàng sửa chữa, nếu sửa thành công bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. mobifone4g.net sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách sửa lỗi loa iPhone bị mất âm thanh để sớm khắc phục lỗi.

cach khac phuc loi iphone khong nghe duoc loa trong va loa ngoai

Cách khắc phục lỗi iPhone không nghe được loa trong và loa ngoài

Cách sửa điện thoại iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi

Dù loa ngoài hay loa trong bị hư thì việc tiếp nhận cuộc gọi, xem phim, hay chơi game cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để khắc phục.

1. Kiểm tra lại nút gạt âm thanh

Bạn kiểm tra lại nút gạt âm thanh bên cạnh iPhone xem có đang ở chế độ im lặng hay không. Khi ở chế độ im lặng có cuộc gọi đến sẽ không có âm thông báo vì thế đây sẽ không phải lỗi ở loa, bạn chỉ cần bật lại chế độ âm thanh là sẽ nghe được tiếp chuông thông báo.

» Hướng dẫn: Cách đẩy bụi ra khỏi loa iPhone giúp âm thanh nghe được rõ hơn

2. Khởi động lại thiết bị

Cách nhanh nhất để sửa tất cả các lỗi đang gặp phải trên iPhone tắt nguồn và khởi động lên lại. Hệ thống sẽ tự động khắc phục lỗi, bạn thử tắt nguồn và khởi động lên lại nhé!

3. Thử cắm và tháo tai nghe nhiều lần

Có thể do cắm và tháo tai Phone nhiều lần dẫn đến lỗi âm thanh. Bạn hãy cắm và tháo tai iPhone khoảng năm đến sáu lần liên tục để khắc phục lỗi. Bạn cũng nên kiểm tra cổng cắm và làm sạch bụi.

4. Tắt chế độ Bluetooth

Khi iPhone kết nối với loa và Bluetooth thì sẽ không phát ra âm thanh từ thiết bị. Lúc này bạn chỉ cần tắt Bluetooth là có thể khắc phục. Có 2 cách giúp bạn tắt Bluetooth.

Cách 1: Vuốt màn hình từ dưới lên (đối với iPhone 6, 7, 8) và vuốt màn hình từ trên xuống (đối với iPhone X trở lên) để truy cập vào Control Center ⇒ nhấn vào Bluetooth để tắt.

khac phuc loi iphone khong nghe duoc loa trong va loa ngoai

Cách 2: Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings )⇒ Tắt Bluetooth

khac phuc loi iphone khong nghe duoc loa trong va loa ngoai sieu de

» Bạn đã biết: Cách khắc phục loa iPhone bị rè

5. Khôi phục lại cài đặt

Có thẻ lỗi âm thanh xảy ra là do bạn thay đổi thiết lập trên iPhone. Để khắc phục lỗi bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc, các bước thiết lập như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings) ⇒ Cài đặt chung (General)

khac phuc loi iphone khong nghe duoc loa trong va loa ngoai don gian

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng nhấn vào mục Đặt lại (Reset)

khac phuc loi iphone khong nghe duoc loa trong va loa ngoai sieu de

Bước 3: Đặt lại tất cả Cài đặt ( Reset All Settings)

khac phuc loi iphone khong nghe duoc loa trong va loa ngoai nhanh

Sau khi đã thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn hãy mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ. Khi sửa chữa bạn nên quan sát để tránh tình trạng ăn cắp hoặc thay đổi phụ kiện trên thiết bị.

Với những thông tin trên, chắn chắn đã giúp bạn nắm rõ cách sửa iPhone bị lỗi âm thanh cuộc gọi và nhanh chóng khắc phục được lỗi.