Sim MobiFone bị chặn 2 chiều sẽ không thể gọi điện, nhắn tin đến số khác và cũng không thể nhận cuộc gọi từ số khác gọi đến. Tình trạng này sẽ làm gián đoạn liên lạc và việc sử dụng dường như trở nên vô nghĩa. Để sim được hoạt động bình thường trở lại bạn cần nắm rõ được nguyên nhân dẫn đến sim Mobi bị khoá và tìm cách khắc phục. Sau đây là các nguyên nhân và cách mở khoá sim MobiFone bị khoá 2 chiều phổ biến nhất hiện nay, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách lấy lại sim MobiFone bị thu hồi 

Cập nhật lịch khuyến mãi nạp thẻ MobiFone mới nhất

cach mo khoa 2 chieu sim mobifone

1. Tìm hiểu: Nguyên nhân thuê bao bị khóa 2 chiều MobiFone?

Sim Mobi bị khoá 2 chiều khiến chủ thuê bao bị chặn tính năng gọi điện nhắn tin cũng như nhận cuộc gọi, tin nhắn từ thuê bao khác. Vậy nguyên nhân gì lại khiến sim MobiFone bị khoá 2 chiều như vậy, cùng tìm hiểu ngay nhé!

 • Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ.
 • Sim hết hạn sử dụng do không nạp thẻ trong thời gian dài
 • Nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần.
 • Thuê bao trả sau không thanh toán cước nợ.
 • Nhập sai mã PIN
 • Sim lâu không sử dụng

» Xem thêm: Cách mở khóa sim MobiFone trong mọi trường hợp

2. Hướng dẫn cách mở 2 chiều sim MobiFone khi bị khoá?

Dưới đây là một số cách mở khóa sim bị chặn 2 chiều MobiFone cực đơn giản, tuỳ từng trường hợp cụ thể chúng ta sẽ có các khắc phục như sau:

2.1 Thuê bao MobiFone chưa đăng ký chính chủ theo quy định

Theo như quy định của tất cả nhà mạng, trong đó có MobiFone từ ngày 31/3/2023 thuê bao di động không cập nhập đúng thông tin chính chủ sẽ bị khoá chiều hoạt động. Do đó, nếu sim của bạn bị khoá 2 chiều thì hãy kiểm tra thuê bao của mình đã cập nhập thông tin chính chủ hay chưa.

Đối với trường hợp sim chưa đki chính chủ dẫn đến bị khoá 2 chiều sim thì bạn thực hiện 1 trong 3 cách sau đây:

 • Cách 1: Sử dụng ứng dụng My MobiFone
 • Cách 2: Gọi tổng đài MobiFone 9090
 • Cách 3: Đến cửa hàng giao dịch gần nhất.

» Xem thêm: Cách đăng ký sim chính chủ của MobiFone mới nhất

2.2 Sim MobiFone bị hết hạn sử dụng

Một trong những nguyên nhân khá khiến sim bị khoá 2 chiều là do lâu không nạp tiền, nạp thẻ vào tài khoản dẫn đến quá hạn dùng. Khi sim MobiFone bị khoá 2 chiều do hết hạn thì cách duy nhất để mở khoá là nạp thẻ điện thoại. Sau khi nạp thẻ thành công, hệ thống lập tức cộng thêm ngày sử dụng tuỳ theo mệnh giá. Và mở khoá chiều hoạt động cho sim của bạn.

Cách nạp tiền Mobi trong trường hợp này rất đơn giản, bạn có thể nạp tiền qua hình online hoặc mua thẻ tại cửa hàng đều được nhé.

2.3 Do thuê bao MobiFone nạp thẻ điện thoại sai 5 lần

Theo như quy định của MobiFone, nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì sim MobiFone ngay lập tức bị khóa cả 2 chiều (cả chiều gọi đến và gọi đi). Để gỡ khóa cho trường hợp này bạn cần dùng một số thuê bao nội mạng MobiFone khác gọi đến số tổng đài MobiFone 9090 và nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ mở khóa sim giúp mình.

Như đã đề cập ở trên thì để gọi số tổng đài 9090 thì bắt buộc quý khách phải dùng số Mobi, còn số ngoại mạng nhà mạng chưa hỗ trợ.

2.4 Thuê bao trả sau Mobi nợ cước

Thuê bao Mobi trả sau nợ cước cũng là lý do khiến sim bị khoá 2 chiều, sau đây là quy định của nhà mạng:

 • Quá thời hạn thanh toán cước, hệ thống chặn 1 chiều hoạt động và thông báo nợ cước.
 • Sau 10 ngày chặn 1 chiều, nếu thuê bao vẫn không thanh toán cước nhà mạng tiếp tục nhắc nhở và đồng thời chặn 2 chiều.

Cách duy nhất: Bạn cần thực hiện thanh toán cước trả sau MobiFone ngay bằng cách thanh toán trực tuyến hoặc đến cửa hàng MobiFone gần nhất. Sau khi thanh toán cước đầy đủ sim sẽ được mở khoá và hoạt động bình thường trở lại.

» Xem thêm: Thời gian làm việc của cửa hàng MobiFone mấy giờ?

2.5 Nhập sai mã PIN

Mã PIN rất quan trọng trong việc sử dụng sim MobiFone. Tuy nhiên, mã PIN lại được ít sử dụng nên dẫn đến nhiều thuê bao không nhớ mã PIN mình đã đặt. Chỉ cần nhập sai mã PIN 3 lần thì sim sẽ bị khoá 2 chiều hoạt động.

Cách mở khoá là đến cửa hàng giao dịch MobiFone và yêu cầu nhân viên giao dịch mở khoá.

2.6 Sim MobiFone lâu ngày không sử dụng

Đối với sim MobiFone lâu không sử dụng, không phát sinh cước, không nạp tiền vào tài khoản sẽ bị khoá 2 chiều theo thời gian quy định của nhà mạng. Lúc này, bạn chỉ cần nạp tiền bổ sung vào tài khoản là có thể sử dụng sim bình thường. Trường hợp, sim bị khoá 2 chiều nhưng bạn vẫn không nạp thẻ thì sim sẽ bị thu hồi về kho số.

» Hướng dẫn: Cách nạp tiền online MobiFone nhanh nhất

Tuỳ vào từng trường hợp mà sẽ có cách mở khoá 2 chiều sim Mobi khác nhau. Hi vọng rằng, qua bài viết này sẽ bạn hiểu được nguyên nhân cũng như cách mở sim MobiFone bị chặn 2 chiều trên đây.