Thông tin về sim 4G mạng nào mạnh nhất? Sim 4G mạng nào ổn định nhất? Mạng nào rẻ nhất?…. Luôn là đề tài nhận được đông đảo sự quan tâm từ người dùng. Nếu đang có nhu cầu hòa mạng sim 4G để đảm bảo các nhu cầu kết nối hàng ngày thì cùng tìm hiểu thông tin chi tiết được giải đáp ngay dưới đây nhé.

Các nhà mạng di động tại Việt Nam luôn được đánh giá cao về chất lượng. Mỗi nhà mạng sẽ có những ưu thế phát triển riêng vì vậy việc tìm hiểu sim 4G 1 năm nào tốt hoặc sim mạng nào mạng nhất là điều cần thiết. Xem ngay thông tin bên dưới để chọn được cho mình nhà mạng tốt nhất nào!

Sim 4G MobiFone giá bao nhiêu

Cách tăng tốc độ mạng 4G MobiFone đơn giản

sim 4g mang nao manh nhat

Sim 4G mạng nào mạnh nhất

1. Các nhà mạng hỗ trợ 4G phủ sóng toàn quốc tại Việt Nam

Tại Việt Nam có 3 nhà mạng lớn và đây cũng chính là những nhà mạng có cơ sở hạ tầng phủ sóng 4G trên toàn quốc. Cụ thể đó là:

  • Nhà mạng MobiFone.
  • Nhà mạng VinaPhone.
  • Nhà mạng Viettel.

Bên cạnh các nhà mạng truyền thống thì hiện nay cũng có 1 số nhà mạng ảo sử dụng sóng MobiFone và VinaPhone như Local, Itel, Wintel cũng đã triển khai dịch vụ 4G. Bên cạnh việc phủ sóng 4G trên toàn quốc thì các nhà mạng này cũng đang triển khai phát triển cơ sở hạ tầng 5G nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốc độ Internet tốt nhất.

» Tham khảo: Gói cước TK135 MobiFone ưu đãi 7GB/ ngày 

2. So sánh sim 4G mạng nào mạnh nhất

Để làm rõ thắc mắc của bạn về vấn đề mạng 4g sim nào mạnh nhất thì mobifone4g.net sẽ thực hiện 1 bảng so sánh về tốc độ down/up của các nhà mạng hiện nay. Theo kết quả trong báo cáo SpeedTest Q2 Internet Performance của Ookla, một dịch vụ web cung cấp phân tích miễn phí các chỉ số về hiệu suất truy cập Internet trong quý 2/2023 thì các con số cụ thể như sau:

Nhà mạngTốc độ tải xuốngĐộ trễ
MobiFone35,77Mbps36ms
VinaPhone52,30 Mbps34 ms
Viettel 49,46 Mbps40ms

Theo thông tin tại bảng so sánh thì có thể thấy rằng tốc độ tải xuống của nhà mạng VinaPhone là mạnh nhất, tiếp theo là Viettel và cuối cùng là VinaPhone. Độ trể khi truy cập đứng đầu là VinaPhone, tiếp đến là MobiFone và cuối cùng là Viettel.

Như vậy có thể thấy rằng mỗi nhà mạng sẽ có 1 ưu điểm riêng. Tuy nhiên, đây là những con số vô cùng tốt và có thể đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu sử dụng mạng Internet của người dùng hiện nay.

*** Lưu ý: Đây là thông tin mang tính chất tham khảo được thực hiện bởi Ookla và trên thiết bị SpeedTest tại 1 khu vực nhất định. Bảng xếp hạng này luôn có sự thay đổi theo định kỳ so sánh tùy thuộc vào khu vực và thời gian thực hiện.

3. Sim mạng nào mạnh nhất? Nên đăng ký mạng nào?

Thông qua bảng so sánh thì có thể dễ dàng nhận thấy mạng VinaPhone có tốc độ tối ưu hơn so với các nhà mạng còn lại. Tuy nhiên, đây là những thông số mang tính tham khảo. Theo đánh giá của người dùng hiện nay thì chất lượng mạng 4G của các nhà mạng MobiFone, Viettel, VinaPhone không hề quá chênh lệch. Và tất cả các nhà mạng đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của tất cả khách hành.

Vậy nên khi muốn chọn mua sim 4G, mua sim 4G 1 năm bạn có thể tùy chọn 1 trong 3 nhà mạng MobiFone, VinaPhone hoặc Viettel tùy thích. Bạn cũng có thể khảo sát dịch vụ mạng tại nơi mình sử dụng trước khi chọn mua sim để chọn được loại sim tốt nhất.

» Tham khảo: Các gói 4G MobiFone 90K ưu đãi, giá rẻ

4. Mạng 4G nào rẻ nhất

Sau khi có được các thông tin về chất lượng thì giá cả cũng chính là điều mà người dùng quan tâm. Về giá thành thì hiện nay các nhà mạng có mức giá các gói 4G khá tương đồng với nhau và được chi thành nhiều phân khúc như 70K, 90K, 100K, 150K, 200K,…. Dưới đây là 1 số gói cước bạn có thể tham khảo.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu và so sánh tốc độ 4G mạng nào mạnh nhất tại Việt Nam. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chọn được cho mình loại sim phù hợp an tâm kết nối!